Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga ở TPHCM

Việt Nam và Nga đã có mối quan hệ hữu nghị từ ngày 30/1/1950, kể từ khi Đại sứ quán của nước này được chính thức hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Người Nga và người Việt Nam khá gần gũi, nhiều chương trình hoạt động, dự án kinh tế, khoa học, kỹ thuật, giáo dục…có sự tham gia hỗ trợ rất lớn từ người Nga và nước Nga thân yêu. Hãy xem hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga ở TPHCM dưới đây để giúp người Nga dễ dàng thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú, được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam nhé.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga

Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga

Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga ở Việt Nam khá đơn giản. Bạn có thể tự chuẩn bị và thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú. Tuy nhiên có 1 điều mà các bạn cần lưu ý trước khi chuẩn bị thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga là bạn cần phải xác định rõ đối tượng xin cấp thẻ tạm trú thuộc diện nào? Từ chỗ xác định rõ đối tượng xin cấp thẻ tạm trú, bạn mới chuẩn bị chính xác thành phần hồ sơ.

Dưới đây là thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga mang tính chất phổ quát. Nếu các bạn cần được tư vấn và hỗ trợ thêm thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

1) Đơn bảo lãnh của cá nhân hoặc của cơ quan, tổ chức tùy theo từng trường hợp

2) Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú

3) Hình 3cm x 4cm

4) Hộ chiếu còn thời hạn trên 2 năm

5) Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương do Công An xã, phường cấp

6) Một trong các giấy tờ sau: giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng ký kinh doanh/ Giấy phép lao động/ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga ở Việt Nam

Như đã thông tin ở trên, khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga ở Việt Nam, chúng ta cần lưu ý 2 mẫu văn bản sau:

1) Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú:

+ Nếu là công dân Việt Nam bảo lãnh cho thân nhân của mình là người nước ngoài thì khi xin cấp thẻ tạm trú, bạn cần phải khai mẫu NA7 – thông tư 04/2015/TT_BCA

+ Nếu là người nước ngoài làm việc ở Việt Nam hoặc người nước ngoài bảo lãnh cho thân nhân của mình thì khai mẫu NA6 – thông tư 04/2015/TT_BCA.

2) Tờ khia đề nghị cấp thẻ tạm trú là mẫu NA8 – thông tư 04/2015/TT-BCA

Để xem cách điền mẫu hồ sơ, các lưu ý khi điền mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam bạn hãy xem các bài viết khác trên trang website của chúng tôi: https://thetamtru.com.vn/.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga ở TPHCM

Để đảm bảo kết quả quá trình xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga ở TPHCM, bạn cần lưu ý những điểm sau:

1) Đảm bảo các điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của pháp luật

2) Chuẩn bị đầy đủ hợp lệ thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga

3) Những giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật.

4) Nếu hồ sơ có những vướng mắc, hoặc bạn chưa từng thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga ở TPHCM, bạn nên sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú thay vì tự xin cấp thẻ tạm trú.

5) Ở TPHCM, bạn hãy đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam ở TPHCM để được giải quyết thủ tục.

Trong trường hợp, bạn muốn xin gấp thẻ tạm trú cho người Nga ở TPHCM trong 3 ngày làm việc, hoặc bạn muốn chắc chắn nhận kết quả thẻ tạm trú thật 100%, mà lại không phải bận tâm quá nhiều cho vấn đề thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Nga ở TPHCM thì hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, PNVT cam đoan, các bạn sẽ nhận được thẻ tạm trú như mong đợi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top