Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp ở TPHCM

Nếu bạn là công dân Pháp đang có mặt trên lãnh thổ Việt Nam. Bạn phải có visa Việt Nam hoặc thẻ tạm trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp. Trong một vài trường hợp, người Pháp đủ điều kiện được cấp thẻ tạm trú để được lưu trú lâu dài tại Việt Nam. Khi đó, đối tượng này nên xin cấp thẻ tạm trú để tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí thay vì phải gia hạn visa nhiều lần. Vậy hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp trên lãnh thổ Việt Nam gồm những gì? Những điều kiện cần đảm bảo khi xin cấp thẻ tạm trú là gì? Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp là bao lâu? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp ở TPHCM

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp ở Việt Nam

Để thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp ở Việt Nam, chúng ta cần xem xét những điều kiện cốt lõi cần phải đáp ứng. Nếu không đảm bảo điều kiện cấp thẻ tạm trú thì đối tượng này sẽ không được cấp thẻ tạm trú, cụ thể:

1) Hộ chiếu còn thời hạn trên 2 năm.

2) Thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú, được quy định tại điều 36, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, cụ thể:

– Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

– Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

3) Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp ở Việt Nam

Theo quy định, mỗi đối tượng sẽ có yêu cầu khác nhau về thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú. Vì vậy, bài viết này của chúng tôi chỉ mô tả tổng thể các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp ở Việt Nam. Dưới đây là thành phần hồ sơ cần chuẩn bị:

1) Văn bản bảo lãnh của cá nhân (NA7) hoặc của cơ quan, tổ chức (NA6)

2) Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú (mẫu NA8),

3) Hình 3cm x 4cm, hộ chiếu

4) Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương do Công An xã, phường cấp

5) Một trong các giấy tờ sau: giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng ký kinh doanh/ Giấy phép lao động/ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Nơi giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp ở TPHCM

Khi các bạn muốn tự thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp ở TPHCM thì sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hãy đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM (196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh) hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam ở TPHCM (337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh).

Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người Pháp

Tùy đối tượng mà thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người Pháp sẽ khác nhau:

+ Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 05 năm đối với người có ký hiệu thẻ là NG3, LV1, LV2, ĐT và DH

+ Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 03 năm đối với người có ký hiệu thẻ là NN1, NN2, TT

+ Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 02 năm đối với người có ký hiệu thẻ là LĐ và PV1

Và thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào cần được tư vấn và hỗ trợ thêm thì hãy gọi đến văn phòng của PNVT chúng tôi nhé. PNVT với hơn 11 năm xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn xử lý trọn gói thủ tục, giúp đỡ bạn tháo gỡ bất kỳ giấy tờ gì mà các bạn gặp khó khăn, và đặc biệt là chúng tôi có thể rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người Pháp ở TPHCM, có kết quả chỉ trong 3 ngày làm việc. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi liền cho chúng tôi khi các bạn cần PNVT của chúng tôi hỗ trợ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top