Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Thái Lan ở Việt Nam

Người Thái Lan đang làm việc ở TPHCM có thể bảo lãnh cho thân nhân của mình là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi ở cùng trong thời hạn của thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý. Ngoài trường hợp này, thẻ tạm trú theo diện thăm thân còn được cấp cho người Thái Lan là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam. Vậy để thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú theo diện thăm nhân này, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Chúng ta cùng xem thành phần hồ sơ và những điều kiện khi xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Thái Lan ở Việt Nam trong trường hợp họ là người thân của công dân Việt Nam nhé.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Thái Lan ở Việt Nam

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Thái Lan ở Việt Nam

Với người Thái Lan có mối quan hệ với công dân Việt Nam, họ có thể làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú để được lưu trú lâu dài ở Việt Nam. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

1) Mẫu NA7 thông tư 04/2015/TT_BCA

2) Mẫu NA8 thông tư 04/2015/TT_BCA

3) Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con tùy từng trường hợp

4) Visa đúng mục đích

5) Hộ chiếu gốc của người nước ngoài

6) 02 hình: 2cm x 3cm

7) Sổ hộ khẩu Việt Nam, chứng minh nhân dân của công dân Việt Nam (sao y công chứng)

8) Xác nhận tạm trú/Sổ khai báo tạm trú tại công an xã, phường.

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Thái Lan ở Việt Nam

Để được cấp thẻ tạm trú, thân nhân người Thái Lan cần phải đảm bảo những điều kiện căn bản theo quy định của pháp luật, cụ thể:

1) Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 2 năm.

2) Thị thực (visa) có ký hiệu TT hoặc VR

3) Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đây là những điều kiện quan trọng, quyết định hồ sơ có được xét cấp thẻ tạm trú hay không. Vì vậy, khi làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Thái Lan ở Việt Nam bạn cần phải chú ý điểm này.

Nơi cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Thái Lan ở Việt Nam

Nơi cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Thái Lan ở Việt Nam là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Ở 63 tỉnh thành Việt Nam đều có cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, có chức năng giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, chẳng hạn: Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Bình Phước, Đà Nẵng, Huế…

Bên cạnh phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố, thì Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội, TPHCM cũng có thể hỗ trợ các bạn giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Thái Lan ở Việt Nam.

Nếu gặp trường hợp đột xuất phải đi công tác, hoặc muốn an tâm lo liệu công việc mà không phải bận tâm quá nhiều về vấn đề thủ tục, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú khẩn tại PNVT.

Bằng kinh nghiệm, kỹ năng xử lý hồ sơ hơn 11 năm, PNVT có thể hỗ trợ người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Thái Lan trong 1 ngày, 3 ngày làm việc. Ngoài ra, chúng tôi còn có thể tư vấn, xử lý trọn gói, đơn giản hồ sơ, bạn không cần phải làm gì nhiều. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi liền cho chúng tôi khi các bạn cần xin cấp thẻ tạm trú nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top