Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài 2021

Nhà đầu tư nước ngoài có thẻ tạm trú ĐT1, ĐT2, ĐT3 có thể bảo lãnh cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của mình vào Việt Nam thăm nếu được cơ quan, tổ chức, mời bảo lãnh người đó đồng ý. Ký hiệu thẻ tạm trú TT sẽ được cấp cho vợ, chồng, con của nhà đầu tư nước ngoài hoặc nhà đầu tư nước ngoài là thân nhân của công dân Việt Nam. Nếu bạn thuộc trường hợp trên thì có thể thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài để được lưu trú hợp pháp, lâu dài mà không phải gia hạn visa Việt Nam nhiều lần.

Cẩm nang thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài làm việc ở Việt Nam

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện thân nhân

thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài

Quy định mới về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài

Khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài, các bạn cần nắm thật rõ các quy định mới trong vấn đề này.

Và theo Luật sửa đổi, bổ sung Luật xuất nhập cảnh mới nhất thì bắt đầu từ tháng 7/2020 trở đi, việc cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ đưa trên tỉ lệ vốn góp. Có nghĩa là tùy vào mức vốn góp mà nhà đầu tư sẽ có ký hiệu thẻ tạm trú khác nhau, cụ thể:

– Vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên sẽ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu ĐT1

– Vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng sẽ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu ĐT2

– Vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng sẽ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu ĐT3

Trường hợp thân nhân của nhà đầu tư nước ngoài có ký hiệu visa nhập cảnh TT sẽ được xét cấp thẻ tạm trú TT ở Việt Nam với thời hạn không quá 3 năm.

Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài như thế nào?

Trước khi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài thì khâu chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng, quyết định việc hồ sơ có được cơ quan chức năng tiếp nhận hay không.

Một hồ sơ làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài đầy đủ thường bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu của người cần xin cấp thẻ tạm trú

– Giấy đăng ký kết hôn (giấy khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ huyết thống nếu xin cấp thẻ tạm trú cho con dưới 18 tuổi)

– Thẻ tạm trú của người nước ngoài

– Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, giấy chứng nhận đầu tư

– 02 hình (2cm x 3cm) của người xin cấp thẻ

– Mẫu NA6, Mẫu NA8 thông tư số 04/2015/TT-BCA

– Giấy xác nhận tạm trú của người cần xin cấp thẻ do công an địa phương xác nhận.

Ghi chú: nếu giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ chứng minh mối quan hệ do cơ quan nước ngoài cấp thì buộc phải dịch sang tiếng Việt, công chứng tư pháp và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài là Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố. Để biết địa chỉ cụ thể của các cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam các bạn có thể xem tại đây

Làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài mất bao lâu?

Khi cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam nhận đầy đủ giấy tờ và hồ sơ hợp lệ thì sau khoảng từ 5-7 ngày làm việc, các bạn sẽ nhận được thông tin về kết quả thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài . Trường hợp cần gấp thẻ tạm trú trong 1 ngày, 3 ngày làm việc thì các bạn nên liên hệ với chuyên gia của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Đăng ký tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài tại PNVT như thế nào?

Các bạn là đối tượng thân nhân của nhà đầu tư nước ngoài, các bạn chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài, các bạn có thể liên hệ với chuyên gia xử lý các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài của PNVT.

Cách thức đăng ký tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục như sau:

1) Liên hệ qua số điện thoại

2) Gửi email nêu yêu cầu tư vấn

3) Đến trực tiếp văn phòng của PNVT

Hiện văn phòng của PNVT tọa lạc tại 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Trước khi đến, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 02835147572. Văn phòng của PNVT mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng: 8h00 – 12h00, Chiều: 13h15 – 17h15. Trường hợp khác cần làm gấp thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài, các bạn cũng có thể liên hệ qua số điện thoại vào ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. PNVT sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top