Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho tổng quản lý công ty

Xin cấp thẻ tạm trú là việc không thể thiếu đối với trường hợp người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Đối với chức vụ tổng quản lý công ty là người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam thì việc làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú sẽ được thực hiện như thế nào? Hồ sơ để xin cấp thẻ tạm trú cho tổng quản lý công ty gồm những gì?

Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú là một loại giấy tờ dùng để chứng minh người nước ngoài được phép lưu trú dài hạn, liên tục tại Việt Nam, có giá trị thay cho thị thực, được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp.

Tổng quản lý công ty thuộc trường hợp là người nước ngoài lao động tại Việt Nam. PNVT hỗ trợ quý khách hàng xin cấp thẻ tạm trú trọn gói, nhanh chóng chỉ từ 1 đến 3 ngày làm việc.

 xin cấp thẻ tạm trú cho tổng quản lý công ty

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho tổng quản lý công ty

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin cấp thẻ tạm trú cho tổng quản lý công ty, bao gồm:

  • Mẫu NA6, NA8 – Thông tư 04/2015/TT-BCA
  • Giấy phép lao động gốc/Giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động;
  • Giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện … phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể;
  • Hộ chiếu, thị thực còn giá trị thời hạn sử dụng và visa Việt Nam đúng mục đích lao động;
  • 02 tấm ảnh với kích thước 2cm x 3cm, phông nền trắng;
  • Giấy xác nhận tạm trú do Công an địa phương cấp.

Trên đây là một số giấy tờ cơ bản khi thực hiện xin cấp thẻ tạm trú cho tổng quản lý công ty. Để phù hợp vào từng trường hợp cụ thể bạn có thể liên hệ với PNVT để hỗ trợ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất.

Trình tự thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho tổng quản lý công ty

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chủ thể được ủy quyền/tổng quản lý công ty tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo hướng dẫn của bài viết này.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh nơi tổng quản lý công ty đang lưu trú và làm việc. Nơi tiếp nhận hồ sơ bao gồm:

  • Tại Thành phố Hà Nội: Số 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: 333, 335, 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Nếu nộp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TPHCM thì đến địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tại Thành phố Đà Nẵng: Số 7 đường Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Nẵng

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Trong trường hợp đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ,  in giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần(trừ ngày lễ, tết và ngày chủ nhật).

Bước 3: Nhận kết quả

Đến ngày nhận kết quả theo giấy biên nhận bạn mang giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến cơ quan đã nộp hồ sơ để cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu thông tin. Nếu đã có kết quả thì bạn tiến hành nộp lệ phí và ký nhận vào kết quả (kể cả trường hợp kết quả không được cấp thẻ tạm trú).

Thời gian để trả kết quả sẽ được thực hiện từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, ngày tết, ngày thứ 7 và ngày chủ nhật).

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho tổng quản lý công ty

Hiện nay rất nhiều lời chào mời sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Nhưng để xử lý nhanh hồ sơ, sớm có kết quả, thì bạn nên lựa chọn dịch vụ uy tín PNVT.

Chúng tôi có hơn 14 năm xử lý thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho tổng quản lý công ty. Đảm bảo quý khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và hài lòng nhất. Với lối làm việc chuyên nghiệp và giá cả hợp lý đã tạo chỗ đứng vững chắc cho PNVT trong ngành dịch vụ này.

Để được tư vấn cụ thể về thủ tục  xin cấp thẻ tạm trú cho tổng quản lý công ty bạn có thể liên hệ với PNVT qua số HOTLINE để được hỗ trợ ngay nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top