Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM là thủ tục hành chính dành cho những người đủ điều kiện được cấp thẻ tạm trú, lưu trú lâu dài hợp pháp tại Việt Nam. Người nước ngoài ở TPHCM có thể thực hiện thủ tục này tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM. Bài viết này của chúng tôi xin được nêu thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục và các mẫu văn bản cần khai khi thực hiện thủ tục. Xin mời các bạn cùng dành vài phút tìm hiểu thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM nhé.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM

Thành phần thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM sẽ do Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM giải quyết. Người nước ngoài muốn xin cấp thẻ tạm trú cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các thành phần dưới đây:

1) Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh (đối với cơ quan, tổ chức dùng mẫu NA6; đối với cá nhân dùng mẫu NA7);

2) Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (dùng mẫu NA8);

3) Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp thẻ tạm trú như: giấy phép lao động, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục…trường hợp thân nhân đi kèm phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

4) Trường hợp người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú theo diện có cha, mẹ, vợ, chồng con là công dân Việt Nam bảo lãnh thì phải nộp kèm bản phôto chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ khẩu thường trú của người bảo lãnh.

Trình tự thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM

Để thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM bạn cần:

– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ như được nêu ở trên

– Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM. Tại đây cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ, vì vậy:

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì người nước ngoài sẽ nhận được được giấy biên nhận

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì sẽ được hướng dẫn bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

– Bước 3: Người nộp hồ sơ nộp lệ phí ngay sau khi hồ sơ được tiếp nhận.

– Bước 4: căn cứ ngày ghi trên biên nhận, người nộp hồ sơ đến nhận kết quả.

Mẫu thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an về quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì có các loại mẫu văn bản cần khai khi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

1) Mẫu NA6 – Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh. Mẫu này dùng cho cơ quan, tổ chức,

2) Mẫu NA7 – Văn bản đề nghị của cá nhân làm thủ tục bảo lãnh;

3) Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú. Mẫu này có dán ảnh

Người nước ngoài muốn thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM thì có thể liên hệ với cơ quan này trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết). Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM. Trong trường hợp, có những vướng mắc trong bộ hồ sơ muốn được chuyên gia tháo gỡ, rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, sớm có kết quả thẻ tạm trú trong 2-3 ngày thì bạn hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ của PNVT.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top