Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam 2020, 2021

Để nhập cảnh Việt Nam trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp không phải là một chuyện dễ dàng.

Do đó, kịp thời nắm bắt nhu cầu này cùng với việc hiểu rõ chính sách của Chính Phủ, cũng như cách thức giải quyết thủ tục xin công văn nhập cảnh của các cơ quan chức nănm.

PNVT sẽ giới thiệu đầy đủ thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam 2020, 2021 mới nhất dành cho các đối tượng là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp vào làm việc ở Việt Nam. Các bạn muốn được tư vấn xin công văn nhập cảnh tại TPHCM, hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Bước 1,  Xin Công Văn chấp thuận UBND – Sở Lao động TBXH cho phép chuyên gia người nước ngoài  nhập cảnh Việt Nam  (PNVT hỗ trợ) kết quả đính kèm

Việt Nam mới chỉ có chính sách cho phép các đối tượng sau đây nhập cảnh để làm việc: nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp. Do đó, liên quan đến việc này, doanh nghiệp thuê người lao động nước ngoài phải lập danh sách và gửi hồ sơ kèm danh sách đề nghị lao động nước ngoài dự kiến nhập cảnh Việt Nam đến Sở Lao động Thương Binh và xã hội.

thủ tục xin công văn nhập cảnh

Hồ sơ xin công văn chấp thuận UBND gồm:

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh (sao y công chứng phường)
 2. Mặt hộ chiếu photo
 3. Giấy giới thiệu (mẫu PNVT cung cấp)
 4. Mẫu cam kết của Sở Lao động (mẫu PNVT cung cấp)
 5. Danh sách đề nghị dự kiến nhập cảnh (mẫu PNVT cung cấp)

Khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì sau khoảng 1-3 tuần, doanh nghiệp sẽ nhận được kế quả công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh Việt Nam của Ủy ban nhân dân.

Bước 2,  Xin Công Văn duyệt visa cho phép chuyên gia người nước ngoài  nhập cảnh Việt Nam – letter on arrival  (PNVT hỗ trợ ) – kết quả đính kèm

Sau khi nhận được công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh của Ủy ban nhân dân, doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh cho các đối tượng chuyên gia tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Hồ sơ xin công văn duyệt visa của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh gồm:

 1. NA16 (mẫu PNVT cung cấp)
 2. Lịch trình làm việc (mẫu PNVT cung cấp)
 3. NA2 mã vạch (mẫu PNVT cung cấp)
 4. Công văn Ủy ban (đã duyệt)
 5. Book vé máy bay, khách sạn

Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi kết quả sau khoảng 1 -2 tuần làm việc. Kết quả các bạn nhận được là giấy công văn cho phép nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Giải quyết xong thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam 2020, bạn cần làm gì?

Sau khi thực hiện xong thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam và có được công văn cho phép nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, các bạn cần làm tiếp các việc sau:

 1.  Doanh nghiệp đến Trung tâm Y tế Dự phòng Hồ Chí Minh (Sở Y tế TPHCM – Địa chỉ: 59 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3930 9912) để tìm hiểu Kế hoạch cách ly tại địa điểm mong muốn cho chuyên gia nước ngoài (nếu có); Đặt phòng khách sạn với mục đích cách ly; Kế hoạch vận chuyển/ di chuyển.
 2. Thông tin cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh và cách ly theo quy định
 3. Nộp phương án cách ly qua Sở y tế (PNVT hỗ trợ )

 Hồ sơ nộp đến Sở Y tế gồm:

 • Văn bản chấp thuận của UBND (đã duyệt)
 • Công văn cho phép nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an (đã duyệt)
 • Phương án cách ly y tế xem mẫu tại đây

Vì thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam trong mùa covid-19 hết sức phức tạp và không hề đơn giản nên các bạn hãy liên hệ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Xem thêm

Làm nhanh thẻ tạm trú nhanh tại TPHCM

Thủ tục xin công văn nhập cảnh 2022

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top