Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam 2020 mới, đầy đủ nhất

Để nhập cảnh Việt Nam trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp không phải là một chuyện dễ dàng. Do đó, kịp thời nắm bắt nhu cầu này cùng với việc hiểu rõ chính sách của Chính Phủ, cũng như cách thức giải quyết thủ tục xin công văn nhập cảnh của các cơ quan chức năng, PNVT sẽ giới thiệu đầy đủ thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam 2020 mới nhất dành cho các đối tượng là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp vào làm việc ở Việt Nam. Các bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi nhé.

Thủ tục làm thẻ tạm trú

thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Bước 1,  Xin Công Văn chấp thuận UBND – Sở Lao động TBXH cho phép chuyên gia người nước ngoài  nhập cảnh Việt Nam  (PNVT hỗ trợ) kết quả đính kèm

Việt Nam mới chỉ có chính sách cho phép các đối tượng sau đây nhập cảnh để làm việc: nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp. Do đó, liên quan đến việc này, doanh nghiệp thuê người lao động nước ngoài phải lập danh sách và gửi hồ sơ kèm danh sách đề nghị lao động nước ngoài dự kiến nhập cảnh Việt Nam đến Sở Lao động Thương Binh và xã hội tỉnh/ thành phố.

* Hồ sơ xin công văn chấp thuận UBND gồm:

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh (sao y công chứng phường)
 2. Mặt hộ chiếu photo
 3. Giấy giới thiệu (mẫu PNVT cung cấp)
 4. Mẫu cam kết của Sở Lao động (mẫu PNVT cung cấp)
 5. Danh sách đề nghị dự kiến nhập cảnh (mẫu PNVT cung cấp)

Khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì sau khoảng 1-3 tuần, doanh nghiệp sẽ nhận được kế quả công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh Việt Nam của Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố.

Bước 2,  Xin Công Văn duyệt visa cho phép chuyên gia người nước ngoài  nhập cảnh Việt Nam – letter on arrival  (PNVT hỗ trợ ) – kết quả đính kèm

Sau khi nhận được công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh của Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố, doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh cho các đối tượng chuyên gia tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

* Hồ sơ xin công văn duyệt visa của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh gồm:

 1. NA16 (mẫu PNVT cung cấp)
 2. Lịch trình làm việc (mẫu PNVT cung cấp)
 3. NA2 mã vạch (mẫu PNVT cung cấp)
 4. Công văn Ủy ban (đã duyệt)
 5. Book vé máy bay, khách sạn

Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi kết quả sau khoảng 1 -2 tuần làm việc. Kết quả các bạn nhận được là giấy công văn cho phép nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Giải quyết xong thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam 2020, bạn cần làm gì?

Sau khi thực hiện xong thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam và có được công văn cho phép nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, các bạn cần làm tiếp các việc sau:

1) Doanh nghiệp đến Trung tâm Y tế Dự phòng Hồ Chí Minh (Sở Y tế TPHCM – Địa chỉ: 59 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3930 9912) để tìm hiểu Kế hoạch cách ly tại địa điểm mong muốn cho chuyên gia nước ngoài (nếu có); Đặt phòng khách sạn với mục đích cách ly; Kế hoạch vận chuyển/ di chuyển.

2) Nộp phương án cách ly qua Sở y tế (PNVT hỗ trợ )

 * Hồ sơ nộp đến Sở Y tế gồm:

 • Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh/ thành (đã duyệt)
 • Công văn cho phép nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an (đã duyệt)
 • Phương án cách ly y tế xem mẫu tại đây

3) Thông tin cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh và cách ly theo quy định

Vì thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam trong mùa covid-19 hết sức phức tạp và không hề đơn giản nên các bạn hãy liên hệ sử dụng dịch vụ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Nếu các bạn chưa quen, chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ, hay biết cách liên hệ làm các thủ tục trên đây tại các cơ quan chức năng có liên quan thì chuyên gia của PNVT sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ. PNVT là công ty cung cấp dịch vụ, chuyên làm thủ tục xuất nhập cảnh có tiếng đã phát triển ở TPHCM hơn 12 năm qua. Chuyên gia của chúng tôi có nhiều năm xử lý thủ tục hành chính, xin visa nhập cảnh, làm giấy phép lao động, xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam. Do đó, hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

Bình luận

EnglishVietnamUnknown