Thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người Nauru ở Việt Nam

Thẻ tạm trú là một trong những giấy tờ bắt buộc nếu người Nauru muốn lưu trú dài hạn ở Việt Nam. Đây là loại giấy tờ có giá trị thông hành, xuất nhập cảnh VN cho một số đối tượng nhất định được cấp bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

Thẻ tạm trú cho người Nauru và thời hạn hiệu lực

Thời hạn Thẻ tạm trú cho người Nauru là thời hạn người Nauru được lưu trú trên lãnh thổ của Việt Nam. Trong khoảng thời gian đó người Nauru có thể thực hiện các hoạt động cá nhân/công việc theo mục đích của loại Thẻ tạm trú được cấp và xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định.

Thẻ tạm trú cho người Nauru được xem  như một loại visa dài hạn, và người Nauru được cấp được phép nhập cảnh VN vào bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn Thẻ tạm trú còn hiệu lực.

Trong thời hạn của Thẻ tạm trú, người Nauru được cấp Thẻ này không phải xin visa nhập cảnh VN cũng như không phải làm thủ tục gia hạn visa nhiều lần nữa.

Theo quy định mới của pháp luật xuất nhập cảnh về Thẻ tạm trú thì Thẻ tạm trú cho người Nauru có thời hạn từ 1 năm đến 10 năm tuỳ thuộc vào từng đối tượng cụ thể nhưng thời hạn Thẻ tạm trú cho người Nauru được cấp ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất là 30 ngày.

Khi Thẻ tạm trú hết hạn, bạn sẽ không được gia hạn thêm thời gian lưu trú mà phải thực hiện thủ tục cấp mới Thẻ tạm trú lại từ đầu.

Thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người Nauru

Cơ quan cấp Thẻ tạm trú cho người Nauru

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hà Nội;
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại các tỉnh thành phố trên cả nước.

Đối với trường hợp đề nghị cấp Thẻ tạm trú cho người Nauru có ký hiệu NG3 thì cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao sẽ xét duyệt cấp cho người Nauru.

Thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người Nauru

Bước 1: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm:

 • Mẫu NA6 (trường hợp người Nauru do tổ chức bảo lãnh)/Mẫu NA7 (trường hợp người Nauru do cá nhân bảo lãnh) theo Thông tư 04/2015/TT-BCA;
 • Tờ khai Mẫu NA8 theo Thông tư 04/2015/TT-BCA;
 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 13 tháng;
 • 02 ảnh chân dung màu, mới chụp, cỡ 2x3cm;
 • Giấy tờ chứng minh người Nauru thuộc đối tượng được cấp Thẻ theo quy định như giấy tờ chứng minh quan hệ cha mẹ con, chứng minh quan hệ hôn nhân, chứng minh đến Việt Nam lao động, đầu tư,…tùy trường hợp.

Bước 2: Nộp giấy tờ lên cơ quan có thẩm quyền cấp Thẻ tạm trú cho người Nauru:

Trong trường hợp người Nauru đang ở VN nhưng không có thời gian để liên hệ trực tiếp với Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để xin Thẻ tạm trú, hãy liên hệ ngay với Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) để chúng tôi hỗ trợ nhé!

Lệ phí xin Thẻ tạm trú cho người Nauru

Thẻ tạm trú cho người Nauru có thời hạn:

 • Không quá 02 năm: 145USD/Thẻ
 • Từ trên 02 năm đến 05 năm: 155USD/Thẻ
 • Từ trên 05 năm đến 10 năm: 165USD/Thẻ

Thời gian xử lý hồ sơ cấp Thẻ tạm trú cho người Nauru

Thời hạn giải quyết là 05 ngày làm việc từ khi cơ quan tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ làm Thẻ tạm trú cho người Nauru

Dịch vụ làm Thẻ tạm trú cho người Nauru là giải pháp nhanh chóng và tiện lợi nếu người Nauru không có nhiều thời gian để tự thực hiện thủ tục này.

Khi đăng ký dịch vụ này tại PNVT bạn sẽ không còn phải lo lắng về thủ tục rườm rà, mất công chờ đợi tốn nhiều thời gian hay phải tìm hiểu quy trình xử lý của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ làm Thẻ tạm trú cho người Nauru tại PNVT:

 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí tối đa;
 • Hồ sơ tối giản nhưng hợp lệ;
 • Thời gian xử lý 5-10 ngày;
 • Giao nhận tận nơi.

Hãy liên hệ với PNVT để được cung cấp dịch vụ làm Thẻ tạm trú cho người Nauru hoặc để được tư vấn các vấn đề khác liên quan đến việc người Nauru nhập cảnh vào Việt Nam nhé.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top