Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ vô cùng đơn giản và dễ dàng nếu như bạn liên hệ với PNVT của chúng tôi. Bạn là người nước ngoài, bạn muốn sống và làm việc lâu dài ở Việt Nam, bạn phải làm thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Vậy thủ tục xin thẻ tạm trú như thế nào? Nơi nào có thể giúp bạn có được thẻ tạm trú nhanh chóng, chất lượng tại TPHCM. Hãy tự cho bạn vài phút để tham khảo những kiến thức bổ ích dưới đây của PNVT khi các bạn cần thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tầm quan trọng của việc thực hiện thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài là thủ tục hành chính không thể thiếu đối với họ khi muốn đến Việt Nam sinh sống và làm việc lâu dài.

Khi người nước ngoài có thẻ tạm trú trong tay, họ sẽ:

+ Được lưu trú hợp pháp và được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng khi sống và làm việc tại Việt Nam.

+ Được xuất nhập cảnh Việt Nam nếu mang thẻ tạm trú cùng với hộ chiếu còn thời hạn.

+ Được mua nhà, căn hộ, đăng ký sản xuất, kinh doanh hay kết hôn…

+ Được bảo trợ hay bảo lãnh cho gia đình, thân nhân đi du lịch hay sinh sống tại Việt Nam.

Như vậy, thẻ tạm trú là một loại thị thực đặc biệt, có giá trị tương đương với một visa dài hạn. Do đó, sở hữu thẻ tạm trú sẽ giải quyết được việc dán tem visa nhiều lần lên hộ chiếu khi di chuyển giữa các quốc gia, tránh được nhiều sự phiền phức và hạn chế được chi phí, công sức của cá nhân.

Điều kiện thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là cơ sở xác định cần thiết trước khi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Có 2 điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam như sau:

* Điều kiện chung:

– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng.

– Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

* Điều kiện riêng:

Điều kiện riêng là điều kiện được áp dụng cho từng trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cụ thể, chẳng hạn:

– Người nước ngoài có giấy phép lao động: phải có giấy phép lao động với thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).

– Người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động: phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động.

– Nhà đầu tư: phải có văn bản tài liệu chứng minh góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ….). Xem tham khảo thêm Hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài

– Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam: phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc văn bản ghi chú kết hôn (nếu kết hôn ở nước ngoài).

– Người nước ngoài có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam: phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại PNVT

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú, có dán ảnh 3cm x 4cm

– Hộ chiếu của người xin cấp

– Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

– Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường.

– Tùy từng trường hợp mà cần một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng kí kinh doanh

+ Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty

+ Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị

+ Giấy phép lao động

+ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho chồng, vợ, con… là người nước ngoài

Để thực hiện tốt thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị những văn bản, giấy tờ cần thiết nhất cho từng trường hợp cụ thể. Lưu ý những văn bản, giấy tờ được thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Nơi nộp và thời hạn giải quyết hồ sơ thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể liên hệ với một trong hai đơn vị dưới đây để thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, cụ thể:

– Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Ngoại Giao

– Phòng Xuất Nhập Cảnh – Công An Tỉnh, Thành Phố

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao sẽ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Lưu ý thời hạn thẻ tạm trú khi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm tùy từng trường hợp.

– Thẻ tạm trú có thời hạn ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu.

– Thẻ tạm trú không cấp cho người có hộ chiếu còn thời hạn dưới 1 năm.

PNVT cung cấp dịch vụ thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Dịch vụ thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại PNVT sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn miễn phí hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo cách đơn giản nhất. Sau khi liên hệ với chúng tôi, các bạn sẽ nắm được những thành phần văn bản cần thiết cho từng trường hợp làm thẻ tạm, do đó bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan và không cần thiết.

Đặc biệt, trong trường hợp bạn gặp khó khăn về các loại giấy tờ, hồ sơ làm thẻ tạm trú, kể cả những trường hợp không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch thuật công chứng …..hoặc chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….) thì PNVT chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ tất cả các trường hợp trên, thậm chí là các trường hợp khó và cần gấp thẻ tạm trú.

PNVT đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Do đó, chúng tôi có thể quy tụ đầy đủ những điều kiện cần và đủ để cung cấp cho khách hàng dịch vụ thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ, thủ tục của chúng tôi. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi khi các bạn cần lưu trú hợp pháp lâu dài tại Việt Nam.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *