Tờ khai y tế đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam

Tờ khai y tế đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam được chính thức áp dụng kể từ 15 giờ, ngày 23 tháng 02 năm 2020. Tờ khai được áp dụng nhằm tăng cường công tác kiểm dịch, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19) gây ra.

Tờ khai y tế đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam

Đối tượng áp dụng tờ khai y tế đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc

Tờ khai y tế đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc là giấy tờ bắt buộc đối với đối tượng này khi họ nhập cảnh Việt Nam, dù họ đi qua bất kỳ cửa khẩu nào trên lãnh thổ Việt Nam.

Mẫu tờ khai y tế đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc

Mẫu tờ khai y tế đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc gồm 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Hàn Quốc. Đây là mẫu số 01 – “Tờ khai y tế đối với người” được quy định tại Phụ lục kèm theo Nghị định 89/2018/NĐ-CP ngày 25/06/2018. Hãy download mẫu tờ khai bằng cách truy cập website: http://baocaokdyt.com hoặc bấm vào các đường link dưới đây:

https://pnvt.vn/vbpl-bieu-mau/mau-so-01-to-khai-y-te.doc

http://www.mediafire.com/file/oxkpb7kqeh1gybg/mau-so-01-to-khai-y-te.doc/file

Thực hiện tờ khai y tế đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc như thế nào?

Theo công văn số 839/BYT-DP về việc thực hiện áp dụng tờ khai đối với COVID-19 ngày 23/02/2020 thì quy trình thực hiện mẫu tờ khai y tế đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc như sau:

– Kiểm dịch viên y tế làm thủ tục nhập cảnh chỉ dẫn hành khách đến bộ phận kiểm dịch y tế để khai tờ khai y tế khi làm thủ tục nhập cảnh đối với hành khách đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Tại đây kiểm dịch viên y tế và cán bộ phiên dịch có trách nhiệm hướng dẫn hành khách khai báo y tế và đóng dấu xác nhận theo quy định.

– Khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh do COVID-19, kiểm dịch viên y tế áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định.

Để xem toàn văn công văn số 839/BYT-DP và mẫu tờ khai y tế đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, các bạn có thể truy cập trang web của PNVT. Nếu các bạn gặp khó khăn trong vấn đề triển khai mẫu, hoặc có bất kỳ vướng mắc nào hãy gọi đến Cục Y tế dự phòng, điện thoại: 0989671115 hoặc 0963851919.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top