TRÌNH TỰ KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Ngày 28/12/2016 Bộ Công An đã ban hành thông tư số 53/2016/TT-BCA quy định cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp người nước ngoài, cơ sở lưu trú và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam một cách thuận lợi.

TRÌNH TỰ KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Để nhanh chóng quản lý nhân khẩu cũng như số người đến và đi tại địa phương, kịp thời cập nhật lý lịch của người nước ngoài cũng như tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng cho họ trong việc khai báo đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân đảm bảo quyền sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Bộ Công an đã có hướng dẫn cụ thể qua trang thông tin điện tử nhằm giúp người nước ngoài khai báo thông tin cá nhân để được tạm trú tại Việt Nam.

Khi sử dụng cổng thông tin điện tử, thay vì phải đến chính quyền địa phương để khai tạm trú, người nước ngoài có thể đăng ký khai thông tin online. Việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng vừa dễ hiểu, vừa tiết kiệm thời gian đăng ký, công sức khi di chuyển, tạo sự thân thiện, thoải mãi, gần gũi giữa người nước ngoài với các cơ quan chính quyền dù họ ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam. Đặc biệt là khai thông tin đăng ký tạm trú vô cùng thuận lợi đối với những người nước ngoài đi du lịch, Việt kiều về thăm gia đình, hay đến công tác dài hạn tại Việt Nam.

Trình tự khai báo thông tin tạm trú qua mạng điện tử

Bước 1: Người khai báo tạm trú truy cập Trang thông tin điện tử về khai báo thông tin tạm trú của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt cơ sở lưu trú và thực hiện như sau:

– Cung cấp các thông tin về tên, loại hình, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để nhận tài khoản khai báo (Chỉ thực hiện lần đầu).

– Đăng nhập vào Trang thông tin điện tử bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp.

Bước 2: Người khai báo tạm trú thực hiện nhập và kiểm tra các thông tin khai báo về người nước ngoài hoặc chuyển tập tin nhập đính kèm theo mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử.

Bước 3: Ấn nút “Lưu thông tin” và kiểm tra thông tin hệ thống. Nếu hệ thống xác nhận đã tiếp nhận thì hoàn thành; nếu hệ thống chưa tiếp nhận thì thực hiện lại Bước 2.

Người nước ngoài khi khai báo tạm trú có trách nhiệm quản lý, bảo mật tài khoản khai báo và toàn bộ thông tin do tài khoản khai báo tạo ra. Trong trường hợp có sự thay đổi về tài khoản khai báo phải cập nhật sửa đổi, bổ sung ngay thông tin đó trên trang thông tin điện tử.

Khi phát hiện tài khoản khai báo bị đánh cắp, lợi dụng thông tin, không sử dụng được phải thông báo ngay cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tài khoản khai báo tự hủy giá trị sử dụng khi không có thông tin khai báo mới trong thời hạn 12 tháng hoặc khi bị phát hiện khai báo khống, thông tin về người nước ngoài hoặc cơ sở lưu trú không chính xác.

Những ai còn e dè, ngại thực hiện các thủ tục hành chính thì hãy khai báo tạm trú qua cổng thông tin điện tử. Đây là phương thức nhanh chóng và thuận tiện trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế toàn cầu hóa trên toàn thế giới hiện nay.

>>> BÍ QUYẾT CHẮC CHẮN CÓ NGAY THẺ TẠM TRÚ TRONG 1 NGÀY DÙ VISA SAI MỤC ĐÍCH >>>

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top