Xin cấp thẻ tạm trú cho người Italia (Ý) trong 3 ngày tại TPHCM

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Ý (Italia) / I-ta-li-a ở Việt Nam cần chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản gì? Những đối tượng được cấp thẻ, và cách thức nào để xin cấp thẻ tạm trú cho người I-ta-li-a một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả?. Bài viết này sẽ tập trung chia sẻ những vấn đề cốt lõi này. Các bạn cùng dành vài phút cập nhật những thông tin bổ ích này nhé.

Xin cấp thẻ tạm trú cho người ý

Các trường hợp người Ý được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Thẻ tạm trú sẽ được cấp cho những người I-ta-li-a nếu họ thuộc các trường hợp dưới đây:

– Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ;

– Người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực có ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2, TT.

Đây là nội dung được Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2019 quy định.

các trường hợp người Ý được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người I-ta-li-a tại Việt Nam

Để thực hiện tốt thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người I-ta-li-a tại Việt Nam, các bạn cần xác định rõ đối tượng cần xin cấp thẻ tạm trú. Sau khi kiểm tra, xác định xong hãy chuẩn bị thành phần hồ sơ phù hợp. Dưới đây là những giấy tờ cần lưu ý:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú, có dán ảnh 3cm x 4cm

– Hộ chiếu của người xin cấp

– Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

– Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường.

– Tùy từng trường hợp mà cần một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng kí kinh doanh

+ Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty

+ Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị

+ Giấy phép lao động

+ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho chồng, vợ, con… là người nước ngoài

Lưu ý những văn bản, giấy tờ do nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người I-ta-li-a tại Việt Nam

Cách xin cấp thẻ tạm trú cho người Italia một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả trong 3 ngày

Thông thường có 2 cách thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người I-ta-li-a tại Việt Nam:

1) Tự chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục tạiCục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Ngoại Giao hoặc Phòng Xuất Nhập Cảnh – Công An Tỉnh, Thành Phố.

2) Sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú tại công ty có uy tín.

Cách 1, được sử dụng khi người nước ngoài khá am hiểu và có kỹ năng xử lý hồ sơ, đã có kinh nghiệm thực hiện thủ tục. Còn cách 2 sẽ được sử dụng khi họ chưa có nhiều trải nghiệm trong quá trình chuẩn bị và thực hiện thủ tục hoặc muốn có kết quả thẻ tạm trú cho người I-ta-li-a nhanh chóng và tiết kiệm.

Với những ai muốn sử dụng dịch vụ thì họ lại gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ, vì họ không biết công ty nào có uy tín. Do đó, nếu còn phân vân, không biết lựa chọn dịch vụ nào thì hãy đến với PNVT –công ty có 12 năm chuyên xử lý các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài. Chúng tôi biết cách xử lý hồ sơ, vì vậy mà có thể hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhưng đầy đủ nhất. Các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và chi phí. Đặc biệt là PNVT có thể tháo gỡ và hỗ trợ bất kỳ vướng mắc nào của hồ sơ, chẳng hạn như: không có sổ đăng ký tạm trú, hồ sơ chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Do đó, hãy đến với PNVT để được hỗ trợ xử lý mọi vấn đề của hồ sơ và các bạn sẽ được thực hiện nhanh thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người I-ta-li-a (Ý), nhận kết quả chỉ sau 3 ngày làm việc mà thôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top