Home Cấp mới thẻ tạm trú Xin cấp thẻ tạm trú cho người Libya ở Việt Nam

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Libya ở Việt Nam

Người Libya được sở hữu Thẻ tạm trú sẽ được ở lại tại VN dài hạn với thời hạn có thể lên tới 10 năm. Việc ra vào xuất nhập cảnh tại VN cũng dễ dàng, thuận tiện hơn. Chính vì vậy nếu đáp ứng được các điều kiện về đối tượng được cấp Thẻ tạm trú thì người Libya nên làm thủ tục xin cấp Thẻ này.

Việt Nam có chính sách cấp Thẻ tạm trú cho một số đối tượng người Libya đặc thù vì mục đích ngoại giao, công việc hoặc có mối quan hệ mật thiết với đất nước và công dân Việt Nam.

Quy định cấp thẻ tạm trú cho người Libya

Thẻ tạm trú cho người Libya là loại Thẻ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người Libya được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và Thẻ tạm trú này có giá trị thay thị thực. Như đã nói ở trên Thẻ tạm trú chỉ được cấp cho một số đối tượng người Libya nhất định, không áp dụng đại trà cho mọi công dân Libya.

Việc xác định đối tượng thuộc diện được cấp Thẻ tạm trú rất quan trọng, người Libya không thuộc trường hợp được cấp Thẻ tạm trú và không có căn cứ, giấy tờ chứng minh thì sẽ không được hưởng chính sách này. Các đối tượng người Libya còn lại phải thực hiện xin visa nhập cảnh như bình thường.

Thẻ tạm trú cho người Libya có thời hạn không quá 10 năm và thời hạn của Thẻ tạm trú được cấp sẽ phụ thuộc vào thời hạn của hộ chiếu người Libya, tức là Thời hạn Thẻ tạm trú được cấp cho người Libya ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu người Libya ít nhất 30 ngày.

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Libya

Người Libya cần chuẩn bị gì khi xin Thẻ tạm trú?

Người Libya muốn xin Thẻ tạm trú cần chuẩn bị:

  • Giấy tờ đầy đủ, hợp pháp, thông tin rõ ràng. Đặc biệt Giấy tờ chứng minh được bản thân thuộc đối tượng được cấp Thẻ tạm trú theo quy định tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
  • Những giấy tờ tiếng Libya bắt buộc phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng tư pháp sang tiếng Việt đúng chuẩn quy định;
  • Hộ chiếu dùng để nhập cảnh vào Việt Nam còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng;
  • Lệ phí để xin cấp Thẻ tạm trú cho người Libya là 145USD-165USD/Thẻ tùy trường hợp, đối tượng, mục đích nhập cảnh.

Lợi ích khi người Libya có Thẻ tạm trú ở Việt Nam

Khi sở hữu Thẻ tạm trú, người Libya sẽ được:

  • Thủ tục xuất nhập cảnh tại VN cũng nhanh chóng và giản đơn hơn, không phải xin gia hạn nhiều lần như visa;
  • Được Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bảo hộ và đảm bảo các quyền lợi chính đáng theo quy định pháp luật trong suốt thời gian ở Việt Nam;
  • Được bảo lãnh cho người thân sang thăm thân hoặc ở cùng tùy trường hợp;
  • Các thủ tục kinh doanh hay kết hôn ở VN cũng tiện lợi, nhanh gọn hơn;
  • Được mua căn hộ chung cư để sống, và sắp tới khả năng có thể mua được nhà ở VN;
  • Ra vào VN nhiều lần, tự do đi lại ở VN trừ các khu vực cấm/hạn chế,…

Nếu người Libya không thể tự xin Thẻ tạm trú được thì có thể liên hệ ngay cho PNVT để được hỗ trợ. Bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu và giấy tờ chứng minh thuộc diện được cấp Thẻ, các vấn đề còn lại PNVT sẽ giải quyết nhanh gọn cho bạn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *