Xin cấp thẻ tạm trú cho người Úc tại TPHCM

Thẻ tạm trú chỉ được cấp cho người Úc đảm bảo đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người Úc làm việc tại Việt Nam là gì? Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Úc và cơ quan nào sẽ giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Úc tại TPHCM? Chúng ta cùng dành vài phút để tìm hiểu vấn đề này nhé.

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Úc tại TPHCM

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người Úc làm việc tại Việt Nam

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Người Úc làm việc ở Việt Nam, nếu muốn xin cấp thẻ tạm trú phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

1. Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú, còn thời hạn trên 2 năm.

2. Thị thực sử dụng tại Việt Nam có ký hiệu loại LĐ (Lao động) hoặc DN (Doanh nghiệp) do công ty bảo lãnh.

3. Giấy phép lao động có thời hạn trên 12 tháng. Với những trường hợp giấy phép lao động không đủ thời gian tối thiểu 12 tháng thì không làm được thủ tục xin cấp thẻ tạm trú.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Úc làm việc ở Việt Nam

Để xin cấp thẻ tạm trú cho người Úc tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, khai chính xác mẫu hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan giải quyết thủ tục tại TPHCM. Dưới đây là thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Úc tại TPHCM:

1. Mẫu NA6, NA8 được ban hành kèm theo thông tư 04/2015/TT_BCA

2. Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

3. Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư….tùy theo từng trường hợp cụ thể.

4. Hộ chiếu và visa Việt Nam đúng mục đích.

5. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm

6. Giấy đăng ký tạm trú của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Úc tại TPHCM

Tại TPHCM, bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Úc tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM.

Thông tin liên hệ với các cơ quan này như sau:

1. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3829 9398

2. Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3920 1701.

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người Úc tại TPHCM thì bạn hãy đến với PNVT. Công ty PNVT đã có hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ người nước ngoài thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, có kết quả thẻ tạm trú thật 100% chỉ trong 3 ngày làm việc. Do đó, nếu cần gấp thẻ tạm trú, hãy nhấc máy lên và gọi liền cho chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top