Xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Đức trong 3 ngày tại TPHCM

Người Đức làm việc ở Việt Nam, có vợ, chồng, con dưới 18 tuổi hoặc người Đức là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam, đã xin visa TT hoặc VR là 2 đối tượng được xét cấp thẻ tạm trú thăm thân theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy 2 đối tượng này cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Đức tại Việt Nam (Temporary resident card for German family) ? Mẫu hồ sơ nào cần khai khi thực hiện thủ tục? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Đức trong 3 ngày tại TPHCM

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Đức là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi

Người Đức đang làm việc ở Việt Nam, đã được công ty bảo lãnh cấp thẻ tạm trú để được làm việc hợp pháp lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam. Đối tượng này muốn đưa vợ hoặc chồng, con dưới 18 tuổi sang cùng sống ở Việt Nam phải chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản sau:

+ Hộ chiếu của người nước ngoài và của vợ/chồng, con (dưới 18 tuổi)

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hoặc hộ khẩu gia đình.

+ Thẻ tạm trú và giấy phép lao động đã được cấp cho người Đức tại Việt Nam

+ Hình của vợ/chồng/con người nước ngoài, có kích thước 2cm x 3cm.

+ Mẫu NA6 – đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05-01-2015, và được công ty, cơ quan, tổ chức mời bảo lãnh người nước ngoài làm việc đồng ý;

+ Mẫu NA8 – tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05-01-2015.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Đức là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam

Người Việt Nam có vợ hoặc chồng, con là người Đức, có thể bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người thân của mình, bằng cách chuẩn bị đầy đủ các thành phần, giấy tờ, văn bản sau:

+ Hộ chiếu gốc của người nước ngoài

+ Visa hiện tại ở Việt Nam phải đúng mục đích (thăm thân: TT hoặc việc riêng: VR)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam, giấy khai sinh của con (nếu xin cấp thẻ tạm trú cho con).

+ 02 hình: 2cm x 3cm phông nền trắng, không đội mũ, không mang mắt kính

+ Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ hoặc chồng là người Việt Nam (sao y công chứng); giấy chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng là người Việt Nam (sao y công chứng)

+ Xác nhận tạm trú/Sổ khai báo tạm trú của người nước ngoài tại công an xã, phường.

+ Mẫu NA7 – Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được ký và đóng dấu xác nhận của Công An phường

+ Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài do đương đơn ký tên.

Giải pháp xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Đức trong 3 ngày tại TPHCM

Xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Đức và xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc ở Việt Nam là 2 trường hợp khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc xin cấp thẻ tạm trú thăm thân có phần phức tạp hơn việc xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam. Và với những người nước ngoài thì việc chuẩn bị một loạt những loại giấy tờ văn bản để thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Đức tại Việt Nam là một việc không mấy dễ dàng, bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện thủ tục, lại khá mơ hồ về các quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, nếu gặp trường hợp hồ sơ có những vướng mắc, chẳng hạn visa lúc nhập cảnh sai mục đích, chưa biết cách xin giấy xác nhận tạm trú ở đây, cách khai mẫu hồ sơ như thế nào, hoặc gặp khó khăn trong việc dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự một số giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp,…thì các bạn sẽ rất khó thực hiện được thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thăn cho người Đức một cách nhanh chóng.

Vì vậy, thay vì tự chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục thì giải pháp xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Đức nhanh chóng chính là hãy sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú tại PNVT – một trong những công ty dịch vụ hàng đầu đã tồn tại và phát triển hơn 12 tại TPHCM, có thể đáp ứng nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú nhanh chóng chỉ trong 3 ngày làm việc. Vậy nên, nếu các bạn đang cần một chuyên gia hỗ trợ và cùng đồng hành với các bạn trong việc thực hiện thủ tục thì đừng ngần ngại đến với dịch vụ của PNVT chúng tôi. PNVT vừa hỗ trợ dịch vụ gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú, vừa xin cấp giấy phép lao động, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, đổi giấy phép lái xe quốc tế, vì vậy, sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và chi phí cho quý khách hàng khi cùng lúc sử dụng nhiều dịch vụ của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top