Xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam, những điều cần biết

Miễn thị thực 5 năm là loại giấy tờ do Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố cấp cho người nước ngoài muốn lưu trú lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng được cấp giấy miễn thị thực 5 năm, bởi theo quy định của pháp luật Việt Nam thì loại giấy tờ này chỉ được cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Người có giấy miễn thị thực 5 năm sẽ được miễn visa 180 ngày (6 tháng) trong thời hạn 5 năm, cho mỗi lần nhập cảnh Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn thuộc đối tượng này thì có thể thực hiện được thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm.

Xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam, những điều cần biết

Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài là vợ/ chồng/ con của công dân Việt Nam gồm những loại giấy tờ sau:

– 01 Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực;

– 02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4cm×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời);

– Hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ);

– Tùy theo từng trường hợp, bạn cần bổ sung các loại giấy tờ dưới đây:

+ Giấy khai sinh của người nước ngoài là con của công dân Việt Nam hoặc giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ). Nếu là con nuôi thì phải có quyết định nuôi con nuôi.

+ Giấy đăng ký kết hôn..

– Visa đúng mục đích thăm thân (ký hiệu: TT)

Nếu bạn có thắc mắc nào về thành phần hồ sơ hoặc muốn xin giấy miễn thị thực 5 năm nhanh chóng tại Việt Nam thì hãy liên hệ với chuyên gia của PNVT chúng tôi. PNVT cam đoan, bạn sẽ rất hài lòng và thoải mái khi sử dụng dịch vụ của PNVT.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top