Home Cấp mới thẻ tạm trú Xin thẻ tạm trú LĐ cho người Bhutan ở Việt Nam

Xin thẻ tạm trú LĐ cho người Bhutan ở Việt Nam

Làm việc ở Việt Nam phải có giấy phép lao động và thẻ tạm trú LĐ. Vậy xin cấp thẻ tạm trú LĐ cho người Bhutan trước hay xin giấy phép lao động trước? Trình tự, chuẩn bị hồ sơ thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Thẻ tạm trú LĐ chỉ cấp cho Bhutan có giấy phép lao động/giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động ở Việt Nam. Do đó, trước khi xin thẻ tạm trú LĐ, doanh nghiệp cần bảo lãnh cho người Bhutan xin giấy phép làm việc trước.

Thẻ tạm trú LĐ và những điểm cơ bản cần chú ý

Temporary residence card – viết tắt là TRC là thẻ tạm trú có thời hạn tối đa 2 năm, được cấp cho người đáp ứng các điều kiện  Thẻ chỉ cấp cho người nước ngoài có đủ điều kiện

  • Có giấy phép làm việc ở Việt Nam (còn thời hạn trên 12 tháng) thì mới xin xét cấp thẻ tạm trú LĐ
  • Đang ở Việt Nam
  • Được doanh nghiệp bảo lãnh
  • Hộ chiếu có thời hạn trên 2 năm.

Xin thẻ tạm trú LĐ cho người Bhutan

Thời hạn của thẻ tạm trú LĐ được cấp dựa trên thời hạn của giấy phép làm việc, ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu 30 ngày và không quá 2 năm. Có thẻ tạm trú LĐ, người nước ngoài được xuất cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ, được mua căn hộ, bảo lãnh vợ con sang Việt Nam cùng chung sống, thuận lợi kết hôn…

Hồ sơ làm thẻ tạm trú LĐ cho người Bhutanở Việt Nam

Thẻ tạm trú LĐ chỉ dùng với mục đích làm việc hay lao động. Thẻ có 2 loại: LĐ1 và LĐ2. Để có thẻ LĐ bạn cần chuẩn bị:

  • Mẫu Na16, Na8, Na6;
  • Giấy phép lao động/ giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Hộ chiếu còn hạn
  • Hình 2x3cm
  • Giấy tờ khác (tùy trường hợp: xác nhận tạm trú, công văn nhập cảnh)

Vướng mắc khi làm thẻ tạm trú LĐ là ở chỗ khai form mẫu thế nào mới đúng quy định pháp luật.  Và giấy tờ nào cần sao y, giấy tờ nào cần bản gốc. Khi nào cần  có công văn nhập cảnh, khi nào không cần có công văn nhập cảnh. 

Thay vì hỏi nhiều nơi bị nhiễu thông tin, bạn hãy gọi ngay PNV để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trọn gói từ A-Z. PNV hàng ngày cập nhật các thông tin mới nhất, chắc chắn chúng tôi sẽ hỗ trợ được bạn giải đáp được nhiều vướng mắc.

Liên hệ tư vấn ngay
Mrs. An
Email: [email protected]

0981059551

PNV tư vấn miễn phí, bạn có thể tự làm. Trường hợp khó thì hãy để PNV hỗ trợ trọn gói từ  A-Z thủ tục và giúp bạn có kết quả trong 3-7 ngày làm việc.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *