Cách làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài chỉ trong 2-3 ngày

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Temporary residence card) có nhiều ưu việt. Người có thẻ tạm trú không chỉ được lưu trú lâu dài, hợp pháp tại Việt Nam mà được xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ. Bên cạnh đó, còn được đứng tên mua căn hộ, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký kết hôn, thực hiện các thủ tục kinh doanh… Song chỉ có những đối tượng nhất định, đủ điều kiện mới được cấp thẻ tạm trú. Vậy điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì? Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú và cách làm thẻ tạm trú chỉ trong 2-3 ngày? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

cách làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài không phải ai cũng được cấp. Người nước ngoài đủ điều kiện được cấp thẻ tạm trú phải đảm bảo:

– Thứ nhất, thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam (điều 36, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành ngày 16/06/2014)

– Thứ hai, hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn sử dụng tối thiểu 13 tháng.

– Thứ ba, người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

– Thứ tư, hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài phải đầy đủ và hợp lệ

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện kết hôn đảm bảo 100% tại TPHCM

Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú, có dán ảnh 3cm x 4cm

– Hộ chiếu của người xin cấp

– Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

– Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường.

– Tùy từng trường hợp mà cần một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng kí kinh doanh

+ Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty

+ Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị

+ Giấy phép lao động

+ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho chồng, vợ, con… là người nước ngoài

Tuy nhiên với những văn bản, giấy tờ được thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Cách làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam chỉ trong 2-3 ngày

Có 2 cách làm thẻ tạm trú là:

1.Tự làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

2.Ủy quyền cho chuyên gia làm thẻ tạm trú ( hay nói cách khác là sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú)

Với cách 1 thì khó lòng người nước ngoài có thể sớm có kết quả thẻ tạm trú trong 2-3 ngày, vì việc chuẩn bị hồ sơ không đơn giản, với người chưa có nhiều kinh nghiệm hay lâu lâu với thực hiện thủ tục một lần thì việc chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú là cả một vấn đề, mất nhiều thời gian, công sức.

Vì vậy, cách làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam chỉ trong 2-3 ngày hay nhất là hãy nhờ chuyên gia tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục. PNVT là một trong những chuyên gia hàng đầu trong việc hỗ trợ khách hàng tháo gỡ bất kỳ khó khăn nào của hồ sơ và giúp khách hàng sớm có được kết quả thẻ tạm trú như mong đợi. Hãy gọi PNVT khi các bạn cần xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú gấp nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

Bình luận