Home Thủ tục + Form mẫu Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện kết hôn

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện kết hôn

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện kết hôn đảm bảo 100% tại TPHCM là dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Có thẻ tạm trú, người nước ngoài sẽ được bảo đảm quyền cư trú hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện kết hôn một cách nhanh chóng và chất lượng. Để tìm hiểu và nắm chắc các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn, quý khách hàng cần lưu ý những thông tin dưới đây:

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay cho thị thực.

Thời hạn thẻ tạm trú

Thẻ được cấp cho người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên, có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm. Xem tham khảo thêm Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại đây hoặc https://thetamtru.com.vn/thu-tuc-lam-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-co-giay-phep-lao-dong-moi-nhat/.

Vai trò của thẻ tạm trú

Người nước ngoài có thẻ tạm trú sẽ được bảo đảm quyền cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam mà không cần sử dụng thẻ visa. Khi xuất nhập cảnh, người nước ngoài chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu là được miễn visa Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM

* Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM

– Điện thoại: 028 3920 1701

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TpHCM

– Điện thoại: (028).38.299.398

– Fax: (028).38.244.075

– Website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện kết hôn:

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn được quy định trong pháp luật Việt Nam gồm những văn bản, giấy tờ sau:

1/- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam (Nếu ở nước ngoài phải hợp pháp hoá lãnh sự và dịch công chứng Tư Pháp)

2/- Mẫu NA7 – Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được ký và đóng dấu xác nhận của Công An phường

3/- Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài do đương đơn ký tên.

4/- Visa hiện tại ở Việt Nam phải đúng mục đích (thăm thân: TT hoặc việc riêng: VR)

5/- Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài

6/- Ảnh 2cm x 3cm: số lượng 02 hình, phông nền trắng, không đội mũ, không mang mắt kính

7/- Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ hoặc chồng là người Việt Nam được sao y công chứng và chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng là người Việt Nam được sao y công chứng

8/ Xác nhận tạm trú/Sổ khai báo tạm trú của người nước ngoài tại công an xã, phường.

hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài diện kết hôn

Khó khăn khi tự làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn

Trong quá trình nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại các cơ quan chức năng, chắc chắn các bạn sẽ không tránh khỏi những mệt mỏi và phiền phức khi tự làm hồ sơ. Công ty PNVT của chúng tôi đã được khách hàng tin tưởng và chia sẻ về những vướng mắc khi họ tự làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện kết hôn như sau:

– Không nắm bắt được thủ tục, hồ sơ làm thẻ tạm trú theo diện kết hôn, mà quy định về thủ tục – hồ sơ, biểu mẫu thì luôn thay đổi nên phải cập nhật lại mới. Thậm chí bạn không biết thủ tục, hồ sơ, biểu mẫu nào mới nhất được sử dụng hiện nay.

– Việc đi lại bổ sung hồ sơ nhiều lần nên mất nhiều công sức, thời gian và chi phí.

– Phải xếp hàng chờ đợi để nộp hồ sơ làm thẻ tạm trú theo diện kết hôn

– Hồ sơ không đảm bảo tính logic, có thiếu sót, tẩy xóa…kèm theo đó là tâm trạng lo lắng, bất an vì không biết hồ sơ có được các cơ quan chức năng chấp nhận hay không.

– Phải chịu thêm các chi phí phát sinh không được thông tin trước nếu sử dụng dịch vụ cấp thẻ tạm trú thiếu uy tín.

– Không nắm được quy trình và cách tiếp nhận xử lý hồ sơ của cơ quan làm thẻ tạm trú theo diện kết hôn

Do đó tốt nhất, hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng Dịch vụ làm thẻ tạm trú theo diện kết hôn tại các công ty có uy tín, có kinh nghiệm tại TPHCM.

khó khăn khi tự làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú diện kết hôn

PNVT hỗ trợ thủ tục làm thẻ tạm trú theo diện kết hôn đảm bảo 100% tại TPHCM

Khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ tạm trú theo diện kết hôn. Nếu cần gấp, PNVT chúng tôi cũng có Dịch vụ làm nhanh – khẩn Thẻ tạm trú theo diện kết hôn và có kết quả ngay trong ngày.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện kết hôn đảm bảo 100% tại TPHCM được PNVT cam kết với khách hàng trong suốt thời gian vừa qua. Đây là dịch vụ mà PNVT có thể tư vấn miễn phí và hỗ trợ khách hàng có được thẻ tạm trú một cách nhanh chóng, chất lượng. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan vì chúng tôi luôn tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy tờ chứng nhận đăng ký kết hôn mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng, hay visa sai mục đích….. Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cm x 3cm…

Làm nhanh thẻ tạm trú trong 1 ngày cho NNN ở TPHCM

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *