Cốt tủy việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hiện nay, nhiều người nước ngoài muốn xin cấp thẻ tạm trú nhưng có những vướng mắc nhất định không làm được thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Trong khi thẻ tạm trú là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng, không những giúp người nước ngoài được lưu trú hợp pháp, lâu dài tại Việt Nam, hay được xuất nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu công việc, trong thời hạn của thẻ mà còn có quyền bảo lãnh cho vợ/chồng/con của mình làm thẻ tạm trú với thời hạn bằng với thời hạn của thẻ tạm trú được cấp trước đó cho người nước ngoài. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng người nước ngoài không làm được thẻ tạm trú ? Và ai sẽ là người có thể hỗ trợ bạn giải quyết những vướng mắc, khó khăn này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề, và nếu bạn bắt gặp trường hợp tương tự giống mình thì hãy nhấc máy và gọi liền cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Cốt tủy việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Nguyên nhân xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thất bại

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ mà những người muốn lưu trú lâu dài hợp pháp tại Việt Nam đều rất quan tâm, bởi khi có thẻ tạm trú trong tay thì họ sẽ không phải thực hiện thủ tục gia hạn visa nhiều lần, sẽ mất nhiều thời gian, công sức và chi phí.
Nhiều người đã làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú nhưng bị cơ quan chức năng từ chối, vì một số lý do sau đây:

1) Visa sai mục đích

2) Hộ chiếu còn thời hạn dưới 1 năm, hoặc sắp hết hạn

3) Hồ sơ thiếu những loại giấy tờ tất yếu ví dụ như: thiếu giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ xác nhận tạm trú, giấy phép lao động có thời hạn ít hơn 12 tháng..

4) Hồ sơ chưa dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

5) Điền sai mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

6) Các thông tin trong hồ sơ không tương thích, nhất quán với nhau.

nguyên nhân xin cấp thẻ tạm trú thất bại

… Và còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa. Các bạn có thể xem thêm bài viết “Bí quyết làm thẻ tạm trú khi visa sai mục đích mà không cần xuất cảnh” tại đây.

Giải pháp tối ưu khi xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Vì nguyên nhân dẫn đến tình trạng hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú bị từ chối bởi cơ quan chức năng có khá nhiều. Mà mỗi “căn bệnh” của hồ sơ đều có “phương thuốc” chữa khác nhau. Nhiều hồ sơ không chỉ gặp một vướng mắc mà lại gặp rất nhiều vướng mắc. Và việc phải xác định mấu chốt cần phải giải quyết từ đâu là cả một vấn đề, nhất là khi người nước ngoài còn quá mơ hồ khi đọc các quy định pháp luật, hiểu quá ít về thủ tục hành chính này. Do đó, giải pháp tối ưu nhất cần phải tiến hành đó chính là nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia trong việc tháo gỡ những khó khăn của hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.

giải pháp tối ưu xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

PNVT chuyên gia hàng đầu xử lý triệt để mọi hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM

Người ta thường nói, chẩn bệnh đúng thì cho thuốc đúng. Cũng như vậy, nếu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú có những vướng mắc, hoặc bạn không nắm chắc phần thắng trong tay khi xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thì đừng khờ dại tự thực hiện thủ tục, vì bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi, mà còn phải tốn nhiều thời gian, công sức, và chi phí vì phải chạy đi chạy lại bổ sung, sửa đổi hồ sơ.

Do đó, như đã nói ở trên, dù là tự làm thủ tục hay sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thì cách tốt nhất là tham khảo ý kiến của các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực làm thẻ tạm trú tại Việt Nam.

xử lý thẻ tạm trú cho người nước ngoài

PNVT có lực lượng chuyên gia làm thẻ tạm trú với hơn 11 năm kinh nghiệm, mọi trường hợp, mọi vướng mắc của hồ sơ không làm khó khả năng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ giải quyết triệt để mọi hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho PNVT chúng tôi. PNVT cam đoan, sẽ hoàn 100% tiền nếu chúng tôi không giúp bạn có được kết quả thẻ tạm trú trong tay.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

Bình luận