Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam (temporary residence card for specialists) sẽ được PNVT tư vấn miễn phí và hỗ trợ giải quyết nhanh chóng. Hiện PNVT là công ty có hơn 11 năm kinh nghiệm trong việc xử lý các thủ tục hành chính cho người nước ngoài, vì vậy với hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia thì chúng tôi có thể hỗ trợ xử lý trong trong 2-3 ngày làm việc. Do đó, nếu người nước ngoài cần nhanh chóng thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, nhanh chóng có được kết quả thì hãy gọi đến cho chuyên gia làm thẻ tạm trú của công ty PNVT chúng tôi nhé.

hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài khá đơn giản, bạn có thể tự chuẩn bị. Dưới đây là các giấy tờ, văn bản cần có theo quy định:

1. Mẫu NA6 – công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

2. Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

3. Giấy phép lao động gốc của người xin cấp thẻ tạm trú, có vị trí làm việc ghi rõ là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó.

4. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…tuỳ từng trường hợp)

5. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. (Nếu đã được cấp thẻ tạm trú trước đó thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

6. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.

7. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú kết hôn

Nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài

Nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài là Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/ thành phố.

Nếu bạn đang ở TPHCM, thì có thể đến:

+ Phòng Quản xuất nhập cảnh công an TPHCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

+ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM.

Lưu ý trước khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam

Để đảm bảo hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam hợp lệ thì bạn cần xác định đối tượng xin cấp thẻ tạm trú có đảm bảo các điều kiện sau đây không:

1) Chuyên gia có giấy phép lao động làm việc ở vị trí chuyên gia trong một lĩnh vực bất kỳ. Giấy phép lao động đó phải còn thời gian tối thiểu là 12 tháng.

2) Hộ chiếu của chuyên gia còn thời hạn ít nhất 13 tháng.

3) Thị thực sử dụng tại Việt Nam của chuyên gia người nước ngoài có ký hiệu loại LĐ (Lao động) hoặc DN (Doanh nghiệp) do công ty bảo lãnh.

Nếu bạn còn chưa rõ về thành phần hồ sơ, các lưu ý trước khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam thì hãy gọi cho chuyên gia xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú của PNVT chúng tôi. Đến với PNVT, các bạn sẽ được tư vấn miễn phí, hỗ trợ trọn gói và có kết quả thẻ tạm trú chỉ trong 2-7 ngày làm việc mà thôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top