Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài (Temporary residence card application procedures for investors) sẽ được thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng khi bạn được chuyên gia của PNVT chúng tôi tư vấn và hướng dẫn. Dĩ nhiên, chúng tôi hiểu tâm lý của người nước ngoài, biết rõ những gian nan trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ những vấn đề liên quan đến việc thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư người nước ngoài. Quý khách hàng có thể yên tâm về mức độ tin cậy của bài viết này. Hãy đọc qua bài viết này để nắm được những thông tin cơ bản nhất khi làm thẻ tạm trú. Trường hợp có những vướng mắc cần sự hỗ trợ của chuyên gia PNVT chúng tôi, hoặc muốn có được thẻ tạm trú chỉ trong thời gian ngắn từ 2-7 ngày làm việc, thì hãy liên hệ ngay với PNVT nhé.

thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài

Lưu ý khi thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài là thủ tục hành chính nên thực hiện, nếu người nước ngoài muốn lưu trú hợp pháp lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý các vấn đề sau:

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (thị thực phải có ký hiệu là ĐT);

–  Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào công ty.

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh

Thành phần hồ sơ thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam để thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

1) Mẫu NA6 – công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

2) Mẫu NA8 – tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

3) Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư thể hiện tên của cá nhân chủ đầu tư.

4) Hộ chiếu bản gốc

5) Ảnh 2cm x 3cm: kèm theo 02 tấm hình

6) Mẫu NA16 – đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại cơ quan xuất nhập cảnh.

7) Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

8) Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

9) Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

Cơ quan giải quyết thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Cơ quan giải quyết thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

Bạn hãy xem danh sách phòng xuất nhập cảnh 63 tỉnh thành tại đây.

Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho chủ đầu tư người nước ngoài

Theo điều 38, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 thì thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là không quá 05 năm. Và thời hạn của thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày. Ký hiệu của thẻ tạm trú được cấp cho chủ đầu tư nước ngoài là ĐT.

PNVT tư vấn ngắn gọn, đúng trọng tâm thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Theo quy định thì bạn phải chuẩn bị nhiều loại văn bản, giấy tờ để thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên khi đến với PNVT thì khác, bạn chỉ cần cung cấp 5 loại văn bản, giấy tờ đầu tiên mà thôi.

Và với khả năng của PNVT thì chúng tôi có thể tư vấn một cách ngắn gọn đơn giản nhất, đồng thời cũng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn như: không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Đặc biệt, PNVT còn hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có passport (hộ chiếu) và 2 hình 2 cm x 3 cm.

Nếu bạn có thắc mắc về thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nói chung và thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài nói riêng thì hãy liên hệ với chuyên gia làm thẻ tạm trú của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *