Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Vietnam temporary residence card) tại Việt Nam phụ thuộc vào từng đối tượng cụ thể. Và trường hợp xin cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân hoặc theo diện có giấy phép lao động là 2 trường hợp phổ biến nhất hiện nay. Để giúp người nước ngoài nhanh chóng làm được thẻ tạm trú, yên tâm làm việc hợp pháp tại Việt Nam, chuyên gia của PNVT chúng tôi sẽ giới thiệu thành phần hồ sơ và một vài vấn đề liên quan đến việc thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động Việt Nam

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động Việt Nam khá đơn giản, bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ. Dưới đây là các văn bản, giấy tờ cần chuẩn bị:

1) Giấy phép lao động gốc hoặc sao y

2) Hình 2×3: 2 tấm

3) Hộ chiếu gốc

4) Thẻ tạm trú cũ (gốc, nếu có)

5) Tờ đăng ký tạm trú photo

6) Giấy giới thiệu

7) Mẫu NA6

8) Mẫu NA8

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài

Nếu bạn có thắc mắc gì về thành phần hồ sơ hoặc cần được chuyên gia tháo gỡ những khó khăn của hồ sơ thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi nhé.

Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Theo điều 38, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, ngày 16/06/2014 thì thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày. Và với người có thẻ tạm trú ký hiệu LĐ (lao động) thì thời hạn của thẻ tạm trú được cấp là không quá 02 năm.

Nơi giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại TPHCM

Nơi giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại TPHCM là Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM hoặc Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an TPHCM. Địa chỉ liên hệ như sau:

– Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

– Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Đặc biệt, nếu không có thời gian chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc muốn thực hiện thủ tục nhanh chóng trong 2-7 ngày thì hãy liên hệ với PNVT chúng tôi. Ngoài việc tư vấn miễn phí, chuyên gia của chúng tôi còn hỗ trợ tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc của hồ sơ làm giấy phép lao động, giúp bạn xử lý trọn gói thủ tục và nhanh chóng có được kết quả thẻ tạm trú như mong đợi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top