Quy định làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Temporary resident card) là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Người được cấp thẻ tạm trú có rất nhiều lợi ích, không chỉ được lưu trú lâu dài (trong thời hạn của thẻ) mà còn được mua căn hộ, kết hôn, tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh,… Để hiểu rõ hơn về các quy định làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, bao gồm cả thành phần hồ sơ cần chuẩn bị và mẫu hồ sơ cũng như các vấn đề có liên quan, sau đây PNVT chúng tôi xin được thông tin về vấn đề này. Trường hợp, người nước ngoài có những vướng mắc cần được tư vấn và hỗ trợ xử lý, có kết quả thẻ tạm trú trong 2-7 ngày thì hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi nhé.

quy định làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Các văn bản hiện hành, cẩm nang bỏ túi khi làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài được các văn bản Việt Nam quy định rất chặt chẽ, ngoài pháp lệnh, văn bản luật, còn có các thông tư hướng dẫn hết sức chi tiết và cụ thể.

Pháp lệnh là văn bản quy định có trước khi Luật được ban hành. Và Việt Nam cũng đã từng ban hành Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú, đi lại của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 21 tháng 02 năm 1992; Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 28/4/2000. Trong văn bản này có nêu các quy định về việc làm thẻ tạm trú.

Tiếp theo đó, có rất nhiều văn bản khác được ban hành như:

– Vào năm 2013, Chính Phủ Việt Nam ban hành Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành cính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Nghị được được ban hành ngày 12 tháng 11 năm 2013.

– Vào năm 2014, Việt Nam đã ban hành Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam vào ngày 16/6/2014.

– Trong năm 2015, Việt Nam lại ban hành Thông tư 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Thông tư 31/2015/TT-BCA hướng dẫn về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

– Và năm 2016, Việt Nam ban hành Thông tư 04/2016/TT-BNG hướng dẫn thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

– Năm 2019, Việt Nam tiếp tục ra văn bản Luật sửa đổi, bổ sung Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25/11/2019.

Những quy định khi làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thường xuyên có sự bổ sung, sửa đổi, điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế. Vì vậy, PNVT sẽ tiếp tục cập nhật những văn bản mới nhất về việc quy định làm thẻ tạm trú cho người nước nước ngoài tại Việt Nam.

Download văn bản pháp luật khi làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Dưới đây là các văn bản pháp luật, quy định vấn đề làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Bạn có thể download các văn bản này để nghiên cứu. Hãy CLICK vào link để tải file:

Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2000

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014

Luật sửa đổi, bổ sung Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2019

Thông tư 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
Thông tư 31/2015/TT-BCA hướng dẫn về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thông tư 04/2016/TT-BNG hướng dẫn thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành cính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình

Giải đáp những vướng mắc về thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Việc thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có nhiều vấn đề. Bạn cần một chuyên gia có kinh nghiệm có thể tư vấn và hỗ trợ bạn xử lý hồ sơ. Và hiện nay tại TPHCM, chuyên gia của PNVT được xem là những người được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng khi cần được tư vấn và hỗ trợ làm thẻ tạm trú.

PNVT – một công ty đa dịch dịch vụ hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đến với PNVT các bạn sẽ được chuyên gia làm thẻ tạm trú có hơn 11 năm kinh nghiệm giải đáp mọi vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Đặc biệt, khi gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi, các bạn không còn phải lo lắng, bất an nữa, vì tất cả những gì chúng tôi làm đều vì khách hàng. Chúng tôi tháo gỡ mọi vấn đề gút mắc của khách hàng khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, nhanh chóng có kết quả chỉ trong 2-7 ngày làm việc. Vì vậy, hãy gọi cho PNVT, khi các bạn cần được tư vấn và hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé và đăc biệt Quy định làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top