Home Cấp mới thẻ tạm trú Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động mới nhất

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động mới nhất

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động sẽ được thực hiện trong trường hợp nào? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị và thời hạn của thẻ tạm trú được cấp là bao lâu? Nếu muốn có kết quả thẻ tạm trú trong 2-7 ngày có được không? Chúng ta cùng xem những chia sẻ dưới đây nhé.

thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Trường hợp cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động là một trường hợp mà nhiều người quan tâm hiện nay. Theo quy định những người nước ngoài có giấy phép lao động sẽ được cấp thẻ tạm trú nếu như đảm bảo các điều kiện sau:

– Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú, còn thời hạn ít nhất 13 tháng.

– Thị thực sử dụng tại Việt Nam có ký hiệu loại LĐ (Lao động) hoặc DN (Doanh nghiệp) do công ty bảo lãnh.

– Giấy phép lao động còn thời hạn tối thiểu 12 tháng. Với những trường hợp giấy phép lao động không đủ thời gian tối thiểu 12 tháng thì không được làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú.

Thẻ tạm trú cho trưởng văn phòng đại diện

Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Để thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6 đính kèm).

2. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8 đính kèm).

3. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.

4. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…tuỳ từng trường hợp)

5. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. Trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

Hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú

6. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.

7. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

Nếu ủy quyền cho nhân viên người Việt Nam đi xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh thì cần phải có giấy giới thiệu.

Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động với thời hạn từ 12 tháng trở lên. Do đó, thời hạn của thẻ tạm trú phụ thuộc vào thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lao động. Giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm, nên thẻ tạm trú được cấp theo giấy phép lao động cũng có thời hạn tối đa 02 năm.

PNVT làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động chỉ trong 2- 7 ngày

PNVT là công ty dịch vụ, không chỉ đáp ứng nhu cầu làm giấy phép lao động cho người nước ngoài trọn gói mà còn hỗ trợ làm thẻ tạm trú, gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam trọn gói.

Với những người nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn dưới 12 tháng, không làm được thẻ tạm trú thì thực hiện thủ tục gia hạn visa (nếu visa hết hạn)

Với người nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn trên 12 tháng, có thể làm thẻ tạm trú để được lưu trú lâu dài tại Việt Nam.
Bằng kinh nghiệm và khả năng, chuyên gia của PNVT có thể hỗ trợ bạn làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động, hoặc gia hạn visa trong 2 ngày (làm khẩn) hoặc trong 7 ngày (làm thường) tuỳ theo gói dịch vụ mà bạn lựa chọn.

Vậy, nếu bạn đang cần làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động trọn gói, nhanh chóng trong 2-7 ngày thì hãy gọi ngay cho chuyên gia của PNVT chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *