Thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc tại TPHCM

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi nơi làm việc tại TPHCM được công ty PNVT thực hiện suốt 10 năm qua. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài khi thay đổi công ty làm việc phải làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động và hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú mới. Bởi khi người nước ngoài chấm dứt hợp đồng lao động tại công ty cũ thì công ty đó không còn chịu trách nhiệm bảo lãnh đối với người lao động đó nữa mà tất cả các thủ tục – hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cũng như thông báo tạm trú và các giấy tờ khác liên quan sẽ do công ty mới thực hiện. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc sẽ đáp ứng nhu cầu làm thẻ tạm trú của người nước ngoài khi chuyển từ nơi làm việc này đến nơi làm việc khác.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc

 • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng (Trong trường hợp hộ chiếu còn hạn 13 tháng thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 12 tháng).
 • Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.
 • Đối với trường hợp người nước ngoài có giấy phép lao động thì phải có giấy phép lao động do công ty mới bão lãnh, có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng)
 • Đối với trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì việc đổi công ty làm việc không có vấn đề gì đáng lo ngại, chỉ cần làm giấy xác nhận miễn giấy phép lao động do công ty mới bảo lãnh.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc tại TPHCM

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc

 1. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…)
 2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 3. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.
 4. Phiếu đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan xuất nhập cảnh. (Mẫu NA16 đính kèm).
 5. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6 đính kèm).
 6. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8 đính kèm).
 7. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. Trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);
 8. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.
 9. 02 tấm ảnh 2cmx3cm, phông nền trắng.

Trường hợp người nước ngoài ủy quyền cho nhân viên người Việt Nam đi xin cấp thẻ tạm trú với Cơ quan xuất nhập cảnh thì cần phải có giấy giới thiệu.

Khó khăn khi tự làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc không hề đơn giản, bởi đây là một trường hợp đặc biệt. Người nước ngoài trước khi làm thẻ tạm trú phải xác định được thủ tục hồ sơ gồm những gì? Hiện tại bạn đang có những văn bản, giấy tờ nào? Bạn còn thiếu những giấy tờ nào? Tài liệu đó có khớp với nhau về mặt thông tin hay không? Nếu không thì bạn sẽ phải sử dụng đến phương pháp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc.

Tại sao lại như vậy?

Nguyên nhân xuất phát từ việc xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc phải trải qua nhiều giai đoạn, nhiều thủ tục khác nhau. Người nước ngoài có thể xin giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động, xin cấp lại visa cho đúng mục đích lưu trú tại Việt Nam và làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Đây là một quá trình xử lý kép, do đó bạn mất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu, chờ đợi để xử lý nhiều công đoạn của hồ sơ để đạt kết quả cuối cùng. Do đó, muốn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, cách tốt nhất là các bạn nên sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc của PNVT chúng tôi.

PNVT hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty làm việc tại TPHCM

Trong quá trình xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài chúng tôi phát hiện rất nhiều lao động người nước ngoài đổi công ty làm việc và có nhu cầu làm thẻ tạm trú. Để đáp ứng nhu cầu thực tế này, PNVT chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo tốt chất lượng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM. Hơn 10 năm hình thành và phát triển, PNVT đã xây dựng cho mình một cơ chế hoạt động linh hoạt, nhanh chóng, chuyên nghiệp giúp hỗ trợ người lao động nước ngoài làm thẻ tạm trú nhanh chóng, chất lượng tại TPHCM. PNVT có thể kết hợp nhiều dịch vụ: dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, giấy phép lái xe quốc tế… cho người nước ngoài. Đồng thời xây dựng một quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng, chính xác, giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và công sức.

>>> BÍ QUYẾT CHẮC CHẮN CÓ NGAY THẺ TẠM TRÚ TRONG 1 NGÀY DÙ VISA SAI MỤC ĐÍCH >>>

Công ty PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn, kể cả những giấy tờ liên quan đến quy trình xin cấp thẻ tạm trú do công ty mới bảo lãnh hay Thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi nơi làm việc. Bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì bất kỳ trường hợp nào, PNVT cũng có thể hỗ trợ bạn, ngay cả trường hợp đặc biệt là người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cmx3cm. Hãy liên hệ với PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ những dịch vụ và chương trình ưu đãi nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top