Thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mất bao lâu?

Thẻ tạm trú và visa là hai loại giấy tờ quan trọng, chứng minh người nước ngoài được phép lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Thường khi có thẻ tạm trú người nước ngoài không cần phải thực hiện thủ tục gia hạn visa nhiều lần, mà vẫn thực hiện được thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam trong suốt thời hạn của thẻ. Vậy thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mất bao lâu? Và việc làm thẻ tạm trú mất bao lâu? Hai khoảng thời gian làm thẻ tạm trú này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, khi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại nhận đủ hồ sơ, cơ quan này sẽ xem xét cấp thẻ tạm trú giao trong thời hạn 05 ngày làm việc. Như vậy, thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là khoảng thời gian cơ quan chức năng xem xét, giải quyết hồ sơ, và thường sau 5 ngày làm việc thì sẽ nhận được kết quả.

Tuy nhiên với những trường hợp hồ sơ không đầy đủ và hợp lệ thì thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ kéo dài hơn, có thể không phải là sau 5 ngày mà trên 5-15 ngày làm việc, tùy thuộc vào khả năng đáp ứng việc sửa đổi, bổ sung mà cơ quan chức năng yêu cầu. Do đó, bạn cần rộng rãi thời gian làm thẻ tạm trú tránh trường hợp đưa mình vào tình huống chậm trễ nhận kết quả thẻ tạm trú.

Làm thẻ tạm trú mất bao lâu?

Những người lần đầu làm thẻ tạm trú thường hỏi thời gian làm thẻ tạm trú mất bao lâu hay làm thẻ tạm trú mất bao lâu? Đây là câu hỏi thường gặp mà chug tôi nhận được từ phía quý khách hàng.

Ở trên, chug tôi đã mô tả thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài của cơ quan chức năng, và ở nội dung này, chug tôi sẽ tính toán tổng thời gian làm thẻ tạm trú của người nước ngoài, cụ thể:

– Thời gian chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng tư pháp là 3-5 ngày làm việc

– Thời gian thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài (nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng). Ở đây có 2 tình huống:

1) Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là sau 5 ngày làm việc

2) Hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung theo quy định của pháp luật. Lúc này thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ tùy thuộc vào khả năng sửa đổi bổ sung hồ sơ của người thực hiện. Và chắc chắn thời gian xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ kéo dài hơn, có thể mất từ 6 – 15 ngày làm việc mới nhận được kết quả.

Thời gian làm thẻ tạm trú rút còn 1 ngày tại PNVT?

Đây là điểm khác biệt so với các công ty dịch vụ khác, chúng tôi tự tin khẳng định chỉ 1 ngày làm việc là có ngay thẻ tạm trú và là chuyên gia xử lý các tình huống khó, chúng tôi “biến không thể thành có thể”. Tại sao thời gian làm thẻ tạm trú được rút ngắn lại:

– Biết rõ về thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú;

– Biết rõ quy trình xin cấp thẻ tạm trú

– Biết rõ những sai sót, lỗi mắc phải của từng thành phần hồ sơ

– Biết rõ “thủ tục” cấp thẻ tạm trú

– Biết ró “muốn nhanh thì phải chậm”….Xem thêm dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Như vậy, việc làm thẻ tạm trú mất một khoảng thời gian nhất định, nhanh hay chậm là tùy thuộc vào người thực hiện thủ tục. Và tổng thời gian làm thẻ tạm trú sẽ mất từ 8 – 20 ngày làm việc (bao gồm cả thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian thực hiện thủ tục tại cơ quan chức năng).

Trong trường hợp cần làm gấp thẻ tạm trú thì phải rút ngắn thời gian làm thẻ tạm trú, muốn vậy các bạn cần đến với PNVT. Với hơn 12 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, chúng tôi có thể hỗ trợ làm thẻ tạm trú tận nhà có kết quả trong 1 ngày, 3 ngày làm việc khi các bạn có sẵn hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chug tôi khi các bạn muốn rút ngắn thời làm thẻ tạm trú từ 5 ngày xuống còn 1 ngày làm việc nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top