Thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài hay thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là thủ tục bắt buộc đối với người nước ngoài muốn sống và làm việc tại Việt Nam. Vậy bạn hiểu như thế nào là thẻ tạm trú? Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú? Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào? và PNVT sẽ giúp ích gì cho bạn trong việc làm thẻ tạm trú? Sau đây PNVT xin mời các bạn tham khảo những thông tin về vấn đề này.

thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú là gì?

Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 ngày 16 tháng 06 năm 2014 thì thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và ký hiệu thẻ tạm trú?

Theo điều 36 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 ngày 16 tháng 06 năm 2014 thì các trường hợp người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú gồm các thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Xem tham khảo thêm Hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú

Thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thành phần, hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm những văn bản, giấy tờ dưới đây:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú, có dán ảnh 3cm x 4cm

– Hộ chiếu của người xin cấp

– Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

– Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường.

– Tùy từng trường hợp mà cần một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng kí kinh doanh

+ Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty

+ Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị

+ Giấy phép lao động

+ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho chồng, vợ, con… là người nước ngoài

Lưu ý những văn bản, giấy tờ được thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại PNVT

Hơn 10 năm thực hiện thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài, PNVT chúng tôi đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Do đó, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, và tư vấn hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan.Ngoài ra, PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng. Kể cả khi các bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hoặc chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….).

Đặc biệt, PNVT có thể đáp ứng nhu cầu thẻ tạm trú nhanh nhất, sớm nhất cho bạn, thậm chí nếu các bạn có đủ hồ sơ và hồ sơ hợp lệ thì chúng tôi có thể giúp bạn có được thẻ tạm trú trong 1 ngày.

Vì vậy, không phải là lời quảng cáo mà là khả năng thực chất của chúng tôi. Chúng tôi có thể hỗ trợ giải quyết tất cả các trường hợp hồ sơ khó và hồ sơ cần gấp thẻ tạm trú trong thời gian sớm nhất cho người nước ngoài. Hãy đến với dịch vụ thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại PNVT để trải nghiệm chất lượng tuyệt vời này của chúng tôi nhé.

1 thought on “Thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam”

  1. Trần Thanh Thúy

    Thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam – cập nhật chính xác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top