Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài là dịch vụ được PNVT thực hiện và được khách hàng đánh giá cao trong suốt thời gian vừa qua. Tại sao chúng tôi có thể nhận được sự tin tưởng và ủy thác của khách hàng trong việc thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài? Thành phần hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài như thế nào? Bài viết dưới đây của PNVT sẽ trả lời những thắc mắc của bạn.

làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài là gì?

Thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài: là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài đã kết hôn với vợ là người Việt Nam để họ được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay cho thị thực.

Vai trò của thẻ tạm trú đối với chồng là người nước ngoài

Khi chồng người nước ngoài có thẻ tạm trú sẽ được bảo đảm quyền cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam mà không cần sử dụng thẻ visa. Khi xuất nhập cảnh, người này chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu là được miễn visa Việt Nam.
Có thẻ tạm trú, chồng người nước ngoài có thể cư trú hợp pháp, tham gia các hoạt động cộng đồng, tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, mua căn hộ… theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Người nước ngoài cần đảm bảo các điều kiện xin cấp thẻ tạm trú sau đây:

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích

– Có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài. Xem tham khảo thêm Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại đây hoặc https://thetamtru.com.vn/ho-so-xin-cap-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-theo-dien-ket-hon-dam-bao-100-tai-tphcm/.

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài được quy định trong pháp luật Việt Nam gồm những văn bản, giấy tờ sau:

1/- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam (Nếu ở nước ngoài phải hợp pháp hoá lãnh sự và dịch công chứng Tư Pháp)

2/- Mẫu NA7 – Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được ký và đóng dấu xác nhận của Công An phường

3/- Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài do đương đơn ký tên.

4/- Visa hiện tại ở Việt Nam phải đúng mục đích (thăm thân: TT hoặc việc riêng: VR)

5/- Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài

6/- Ảnh 2cm x 3cm: số lượng 02 hình, phông nền trắng, không đội mũ, không mang mắt kính

7/- Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ hoặc chồng là người Việt Nam được sao y công chứng và chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng là người Việt Nam được sao y công chứng

8/ Xác nhận tạm trú/Sổ khai báo tạm trú của người nước ngoài tại công an xã, phường.

Nơi nộp hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài tại TPHCM

* Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM

– Điện thoại: 028 3920 1701

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TpHCM

– Điện thoại: (028).38.299.398

– Fax: (028).38.244.075

– Website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/

Khả năng đáp ứng thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài tại PNVT

PNVT là công ty đa dịch vụ, chuyên cung cấp các sản phẩm thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài tại PNVT.

Một khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ tạm trú. Nếu cần gấp, PNVT cũng có Dịch vụ làm nhanh – khẩn Thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài và có kết quả ngay trong ngày.

PNVT có thể tư vấn miễn phí và hỗ trợ khách hàng có được thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và chất lượng. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan vì chúng tôi luôn tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy tờ chứng nhận đăng ký kết hôn mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng, hay visa sai mục đích….. Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport…

PNVT cam kết cung cấp 100% chất lượng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài tại TPHCM nên bạn có thể tin tưởng và giao phó hồ sơ, tài liệu cho chúng tôi. Mọi gút mắc trong thủ tục làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài tại TPHCM sẽ được chúng tôi giải quyết giúp bạn. Đừng đặt trên mình quá nhiều gánh nặng. Hãy để chúng tôi giúp bạn để bạn có thể thực hiện những điều quan trọng hơn.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *