Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp (Temporary residence card for French specialist) mang lại khá nhiều lợi ích. Bạn không chỉ được phép lưu trú lâu dài hợp pháp tại Việt Nam (trong thời hạn của thẻ), không phải xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần; mà còn được mua căn hộ, tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, hay kết hôn,…Vì vậy, bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu về thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp tại Việt Nam và các vấn đề liên quan. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú gấp trong 2-7 ngày thì cũng có thể liên hệ với PNVT chúng tôi để được hỗ trợ từ A-Z.

Thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp

Làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp tại Việt Nam cần chuẩn bị những gì?

Thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp tại Việt Nam là loại giấy tờ khẳng định công dân Pháp được lưu trú lâu dài tại Việt Nam (trong thời hạn của thẻ).

Để làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, văn bản dưới đây:

1) Mẫu NA6 – công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp

2) Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp

3) Giấy phép lao động gốc của người Pháp, có vị trí làm việc ghi rõ là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó.

4) Giấy chứng nhận hoạt động cho phép sử dụng lao động người Pháp (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…tuỳ từng trường hợp)

5) Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. (Nếu đã được cấp thẻ tạm trú trước đó thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

6) 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.

7) Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người Pháp đang cư trú.

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Hãy liên hệ với PNVT nếu bạn còn có những vướng mắc về thành phần hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp trên đây.

Lưu ý khi làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp

Khi làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp, bạn cần lưu ý:

1) Người Pháp có giấy phép lao động làm việc ở vị trí chuyên gia trong một lĩnh vực bất kỳ. Giấy phép lao động đó phải còn thời gian tối thiểu là 12 tháng.

2) Hộ chiếu của chuyên gia người Pháp còn thời hạn ít nhất 13 tháng.

3) Thị thực sử dụng tại Việt Nam của chuyên gia người Pháp có ký hiệu loại LĐ (Lao động) hoặc DN (Doanh nghiệp) do công ty bảo lãnh.

Nơi giải quyết thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp tại TPHCM

Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam là nơi giải quyết thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Nếu chuyên gia người Pháp muốn thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú tại TPHCM, có thể đến:

+Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

+Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Trường hợp bạn không rõ biết thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục hay bạn không có thời gian thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp, muốn được chuyên gia hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn thì hãy đến với PNVT.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài của chúng tôi có thể tư vấn miễn phí, hỗ trợ trọn gói và giúp bạn có được kết quả làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp chỉ trong 2-7 ngày làm việc.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

Bình luận