Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất tại Bình Thạnh, TPHCM

Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất tại Bình Thạnh, TPHCM

Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất như thế nào? Trước hết, thẻ tạm trú là một loại văn bản quan trọng đối với người nước ngoài, nó được xem như là một loại thị thực visa dài hạn, đặc biệt cấp cho những người có nguyện vọng học tập, kinh hoanh, lao động, đầu tư và sản xuất tại Việt Nam. Nếu thẻ tạm trú không may bị mất thì chúng ta phải biết thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất? và Nơi nào có chức năng giải quyết thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú cho bạn? Hy vọng, các bạn sẽ tìm được câu trả lời khi tham khảo bài viết này của PNVT chúng tôi.

thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất

Những lưu ý khi cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong trường hợp thẻ bị mất

– Thời hạn của hộ chiếu còn giá trị sử dụng tối thiểu là 13 tháng.

– Đối với trường hợp người lao động nước ngoài: Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động của người nước ngoài phải còn đủ 12 tháng.

– Đối với nhà đầu tư có thể xin cấp thẻ tạm với thời hạn tạm trú bằng với thời hạn của thẻ cũ hoặc dài hơn thời hạn của thẻ cũ nhưng tối đa không quá 5 năm theo quy định.

– Đối với người có vợ hoặc chồng, trẻ em có mẹ là Việt Nam có thể xin cấp thẻ tạm trú với thời hạn tương đương của thẻ tạm trú cũ hoặc có thể xin cấp với thời hạn dài hơn nhưng tối đa không quá 5 năm theo quy định.

– Khi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú yêu cầu người làm mất thẻ phải có văn bản giải trình về việc mất thẻ nộp kèm với bộ hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú.

Hồ sơ, thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất

– Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA6 đối với cơ quan/doanh nghiệp, mẫu NA7 đối với cá nhân);

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (NA8)

– 02 ảnh với kích thước: 2cm×3cm

– Hộ chiếu thị thực còn giá trị.

– Đơn trình bày lý do bị mất thẻ được công an địa phương xác nhận.

– Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú (sao y bản chính hoặc bản chính).

– Giấy tờ chứng minh thuộc diện xem xét cấp thẻ tạm trú là một trong các loại giấy tờ như: giấy phép lao động, Trường hợp là cá nhân thì phải có giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh….Xem tham khảo thêm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Nơi giải quyết thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài tại TPHCM

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố.

– Tại TPHCM:

+ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Thành phố Hồ Chí Minh

. Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

. Điện thoại: (08).38.299.398 – Fax: (08).38.244.075

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh:

. Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM

.Điện thoại: 028 3920 1701

Thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất

Thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất là không quá 05 ngày làm việc kể từ khi cơ quan chức năng nhận đủ hồ sơ của bạn. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ hoặc không hợp lệ thì thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục có thể dài hơn.

Khả năng đáp ứng nhu cầu thực hiện thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất của PNVT

PNVT là công ty đa dịch vụ, chuyên cung cấp các sản phẩm thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ thủ tục cấp lại thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài tại PNVT.

Một khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ tạm trú. Nếu cần gấp, PNVT cũng có Dịch vụ làm nhanh – khẩn thẻ tạm trú cho người nước ngoài và có kết quả ngay trong ngày.

PNVT có thể tư vấn miễn phí và hỗ trợ khách hàng có được thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và chất lượng. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan vì chúng tôi luôn tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Đặc biệt, PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy tờ chứng nhận đăng ký kết hôn mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng, hay visa sai mục đích….. Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cm x 3cm.

Vì vậy, PNVT chúng tôi luôn tự tin và cam kết cung cấp 100% chất lượng dịch vụ thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài tại TPHCM nên bạn có thể tin tưởng và giao phó hồ sơ, tài liệu cho chúng tôi. Mọi gút mắc về thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú sẽ được PNVT chúng tôi giải quyết giúp bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *