Home Cấp mới thẻ tạm trú Thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người Nam Phi

Thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người Nam Phi

Người Nam Phi đến Việt Nam ngày càng gia tăng. Mục đích chủ yếu của người Nam Phi khi đến Việt Nam chủ yếu để lao động, đầu tư, thăm thân, công tác,… Nếu có mục đích dài hạn ở Việt Nam thì nên thực hiện thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người Nam Phi theo quy định pháp luật.

Quy định pháp luật về trường hợp được cấp Thẻ tạm trú

Người Nam Phi được xem xét cấp Thẻ tạm trú trong trường hợp: là thành viên của cơ quan đại diện ngoại giao; thành viên của cơ quan lãnh sự; thành viên của cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc; thành viên của cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam; thành viên trên như vợ chồng, con dước 18 tuổi và người giúp việc; Thị thực nhập cảnh của người Nam Phi có ký hiệu là LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2, TT.

xin Thẻ tạm trú cho người Nam Phi

Điều kiện xin Thẻ tạm trú cho người Nam Phi

Người Nam Phi thuộc các trường hợp trên phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Hộ chiếu người Nam Phi còn thời hạn, tối thiểu là 13 tháng;
  • Người Nam Phi đã thực hiện khai báo tạm trú tại công an xã/phương;
  • Có tổ chức hoặc cá nhân Việt Nam mời, bảo lãnh;
  • Có giấy tờ, tài liệu chứng minh người Nam Phi thuộc diện được cấp Thẻ tạm trú theo quy định pháp luật.

Thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người Nam Phi

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Trường hợp người Nam Phi do tổ chức bảo lãnh thì sử dụng mẫu NA6 (Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú), do cá  nhân bảo lãnh thì sử dụng mẫu NA7 (Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú);
  • Tờ khai để đề nghị cấp Thẻ tạm trú (Mẫu NA8);
  • 02 ảnh 2×3 cm;
  • Hộ chiếu;
  • Giấy tờ chứng minh người Nam Phi được cấp Thẻ tạm trú như giấy phép lao động, giấy phép đầu tư, giấy kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng minh về công tác công vụ,…

Nếu bạn chưa nắm rõ trường hợp của mình cũng như các giấy tờ cần thiết để chứng minh thì liên hệ cho PNVT để chúng tôi tư vấn bạn nhé.

Bước 2: Nộp hồ sơ: 

Trường hợp người Nam Phi xin cấp Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3 thì nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ ngoại giao.

Các trường hợp xin cấp Thẻ tạm trú còn lại thì nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở của tổ chức bảo lãnh hoặc nơi cư trú của cá nhân bảo lãnh.

Bước 3: Trả kết quả: 

Thẻ tạm trú cho người Nam Phi sẽ được xem xét cấp trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ xin cấp Thẻ tạm trú cho người Nam Phi

Nếu bạn đang băn khoăn hay chưa biết bắt đầu từ đâu để thực hiện thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người Nam Phi thì PNVT sẽ hướng dẫn bạn. Bạn chỉ cần nhấc máy liên hệ qua số HOTLINE, PNVT sẽ tư vấn giải pháp tốt ưu nhất cho bạn.

Bên canh đó PNVT đã và đang cung cấp dịch vụ xin Thẻ tạm trú cho người Nam Phi, với hơn 14 năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo thực hiện thủ tục nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm nhất nhưng vẫn đúng quy định pháp luật. Cam kết Thẻ tạm trú cho người Nam Phi thật 100%.

PNVT hoạt động với tôn chỉ “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Bạn sẽ không thất vọng khi sử dụng dịch vụ xin Thẻ tạm trú cho người Nam Phi tại PNVT.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *