Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh thực chất là thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài do công ty/doanh nghiệp mới bảo lãnh. Thủ tục này được PNVT thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú trong trường hợp người nước ngoài nghỉ việc ở công ty/doanh nghiệp cũ chuyển sang làm việc ở công ty/doanh nghiệp mới. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể để có thể làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú. Bạn chỉ cần tham khảo bài viết dưới đây là có thể nắm chắc trong tay thẻ tạm trú để an tâm sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh

Tại sao phải làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh

Việc cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài căn cứ vào thông tin ghi trên giấy phép lao động. Khi có sự thay đổi nơi làm việc, có nghĩa là thay đổi cơ quan bảo lãnh của người lao động nước ngoài. Lúc đó một số văn bản giấy tờ của người nước ngoài liên quan đến thủ tục hành chính làm giấy phép lao động cũng sẽ thay đổi theo (giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký con dấu, sổ đăng ký tạm trú…). Do đó, khi có sự thay đổi địa chỉ làm việc/nơi làm việc ghi trên giấy phép lao động thì người nước ngoài cần phải làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động, đồng thời sau đó là làm thủ tục cấp mới thẻ tạm trú cho người nước ngoài do công ty mới bảo lãnh.

Thời hạn của thẻ tạm trú tại Việt Nam:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động với thời hạn từ 12 tháng trở lên. Do đó, thời hạn của thẻ tạm trú phụ thuộc vào thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lao động. Giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm, nên thẻ tạm trú được cấp theo giấy phép lao động cũng có thời hạn tối đa 02 năm.

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh

Người nước ngoài khi thay đổi nơi làm việc, sẽ thay đổi công ty bảo lãnh nên phải tiến hành xin cấp mới giấy phép lao động và thẻ tạm trú. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh gồm các loại giấy tờ sau:

1. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…)

2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.

4. Phiếu đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan xuất nhập cảnh. (Mẫu NA16 đính kèm).

5. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6 đính kèm).

6. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8 đính kèm).

7. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. Trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

8. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

9. 02 tấm ảnh 2cmx3cm, phông nền trắng.

Trường hợp người nước ngoài ủy quyền cho nhân viên người Việt Nam đi xin cấp thẻ tạm trú với Cơ quan xuất nhập cảnh thì cần phải có giấy giới thiệu.

Xem tham khảo thêm Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện kết hôn đảm bảo 100% tại TPHCM tại đây hoặc https://thetamtru.com.vn/ho-so-xin-cap-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-theo-dien-ket-hon-dam-bao-100-tai-tphcm/.

Quy trình xử lý thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh.

Bước 1: Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại công ty mới.

Bước 2: Xin visa mới do công ty mới bảo lãnh

Bước 3: Xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại công ty mới.

quy trình xử lý thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Nơi giải quyết thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh tại TPHCM

Căn cứ vào 03 bước quy trình xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh, thì người lao động nước ngoài phải liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ liên quan sau đây:

Cơ quan 1: Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM

Cơ quan 2: Phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM tùy từng trường hợp cụ thể.

PNVT hỗ trợ thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

PNVT là công ty đa dịch vụ với quá trình hình thành và phát triển hơn 10 năm. PNVT có thể tích hợp các dịch vụ: dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, giấy phép lái xe quốc tế… cho người nước ngoài. Do đó khi sử dụng dịch vụ tại PNVT, bạn sẽ giảm được chi phí phải trả cho chúng tôi. Đồng thời, bạn không cần phải làm gì nhiều, bởi chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các công đoạn xử lý từ làm giấy phép lao động đến xin cấp mới visa và thẻ tạm trú cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Công ty PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn, kể cả những giấy tờ liên quan đến quy trình xin cấp thẻ tạm trú khác công ty bảo lãnh. Bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì bất kỳ trường hợp nào, PNVT cũng có thể hỗ trợ bạn, ngay cả trường hợp đặc biệt là người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cmx3cm.

Các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh của công ty PNVT chúng tôi. Bởi chúng tôi am hiểu pháp luật, hiểu quy trình làm việc của các cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ 1 cách đầy đủ, đơn giản và dễ hiểu nhất. Bạn chỉ cần nhận form mẫu đã được lập sẵn từ chúng tôi và trình ký, đóng dấu. Mọi chuyện còn lại thì hãy giao lại hết cho chúng tôi. Hãy liên hệ và cho phép bản thân bạn được thật sự thoải mái tận hưởng chất lượng dịch vụ của công ty PNVT chúng tôi.

1 thought on “Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh”

  1. Thắng Nghĩa Đường

    Bài viết Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh có thành phần hồ sơ đầy đủ, chính xác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top