Visa DN có được cấp thẻ tạm trú?

Một số người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với visa/ thị thực DN để làm việc với công ty/ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 3 tháng. Sau một thời gian, để đáp ứng nhu cầu công việc họ muốn chuyển sang hình thức tạm trú dài ngày hơn. Vậy người nước ngoài nhập cảnh bằng visa DN có được cấp thẻ tạm trú hay không? Giải pháp xin cấp thẻ tạm trú trong trường hợp này là gì?

Visa DN có được cấp thẻ tạm trú

Nhập cảnh bằng visa DN có được cấp thẻ tạm trú?

Bí quyết làm thẻ tạm trú khi visa sai mục đích mà không cần xuất cảnh

Đổi thẻ tạm trú TT sang thẻ tạm trú LĐ1, LĐ2

Thẻ tạm trú là giấy tờ cấp cho người nước ngoài đủ điều kiện lưu trú lâu dài ở Việt Nam theo quy định của pháp luật. Người có thẻ tạm trú không những được xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ, mà còn được quyền bảo lãnh cho thân nhân cùng chung sống ở Việt Nam, mua căn hộ, thực hiện các thủ tục hành chính một cách dễ dàng.

Theo quy định mới nhất của Chính Phủ Việt Nam được nêu trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 51/2019/QH14) được ban hành ngày 25/11/2019 thì thẻ tạm trú chỉ được cấp cho người nước ngoài thuộc các trường hợp sau:

1) Thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ (ký hiệu visa là NG3);

2) Người nước ngoài nhập cảnh bằng visa (thị thực) có ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2, TT.

Như vậy, người nước ngoài có ký hiệu visa DN sẽ không được cấp thẻ tạm trú. Trường hợp muốn xin cấp thẻ tạm trú thì xem giải pháp dưới đây.

Giải pháp xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh bằng visa DN

Người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc ở Việt Nam bằng visa DN với thời hạn lưu trú tối đa là 3 tháng. Muốn xin cấp thẻ tạm trú phải đảm bảo những điều kiện sau:

1) Có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, còn thời hạn trên 12 tháng hoặc phải có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư, hay có quan hệ hôn nhân với công dân Việt Nam, đối tượng có vợ hoặc chồng là người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú còn thời hạn ở Việt Nam

2) Hộ chiếu còn thời hạn trên 13 tháng

3) Hiện đang ở Việt Nam

Như vậy, người nước ngoài nhập cảnh bằng visa DN, muốn xin cấp thẻ tạm trú phải có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng

– Người lao động: có giấy phép lao động, hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

– Nhà đầu tư: có giấy chứng nhận đầu tư,…

– Thăm thân: giấy đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam hoặc giấy đăng ký kết hôn với người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam và thẻ tạm trú hiện đang còn thời hạn.

Như vậy, bài viết đã lý giãi rõ vấn đề người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng Visa DN có được cấp thẻ tạm trú không và cung cấp giải pháp giúp các bạn tìm được hướng giải quyết nếu muốn xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam. Nếu các bạn còn bất kỳ vướng mắc nào về vấn đề này hoặc muốn tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú trong 1 ngày, 3 ngày, 7 ngày làm việc thì hãy gọi cho chúng tôi nhé. Hơn 12 năm hình thành và phát triển, chúng tôi phát triển và mở rộng dịch vụ ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau và luôn sẵn sàng tháo gỡ, triệt để, trọn gói mọi hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa, xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đến Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top