Home Kiến thức thẻ tạm trú Xin cấp thẻ tạm trú 2021 | Người nước ngoài cần làm gì?

Xin cấp thẻ tạm trú 2021 | Người nước ngoài cần làm gì?

Khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 51/2019/QH14 được ban hành ngày 25/11/2019 và có hiệu lực từ tháng 7/2020 thì việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có nhiều điều chỉnh. Dưới đây là một vài vấn đề mà người nước ngoài cần lưu ý khi thực hiện thủ tục.

xin cấp thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ chứng minh người nước ngoài được phép lưu trú dài hạn, liên tục trên lãnh thổ Việt Nam, có giá trị thay cho thị thực (không phải gia hạn visa nhiều lần), được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Phòng/ Cục Quản lý xuất nhập cảnh) hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp.

Xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư cần dựa trên tỷ lệ vốn góp

Thẻ tạm trú ĐT1 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.

Thẻ tạm trú ĐT2 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

Thẻ tạm trú ĐT3 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

Ghi chú: nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng sẽ không được cấp thẻ tạm trú mà được cấp visa Việt Nam (visa hết hạn thì làm thủ tục gia hạn visa ĐT4).

Ký hiệu thẻ tạm trú cấp cho người lao động nước ngoài sẽ cụ thể hơn

Thẻ tạm trú LĐ1 – Cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.;

Thẻ tạm trú LĐ2 – Cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động.

Mở rộng đối tượng người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú TT (thăm thân/thân nhân)

Thẻ tạm trú TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2 hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Ghi chú:

Thời hạn thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài có sự điều chỉnh

1. Thời hạn thẻ tạm trú được cấp ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

2. Thẻ tạm trú có ký hiệu ĐT1 có thời hạn không quá 10 năm.

3. Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, LS, ĐT2 và DH có thời hạn không quá 05 năm.

4. Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, ĐT3, TT có thời hạn không quá 03 năm.

5. Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ1, LĐ2 và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.

6. Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.

Để tìm hiểu thêm về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, các bạn hãy gọi cho chuyên gia của PNVT. Hiện PNVT có dịch vụ hỗ sợ làm thẻ tạm trú có kết quả trong 1 -3 ngày làm việc. HOTLINE: 0977 97 99 96 sẽ luôn tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi vướng mắc của quý khách.

XEM THÊM

Làm nhanh thẻ tạm trú trong 1 ngày cho NNN ở TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *