Home Cấp mới thẻ tạm trú Xin cấp thẻ tạm trú cho người Dominican Republic

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Dominican Republic

Để lưu trú dài hạn tại Việt Nam thì người Dominican Republic phải có Thẻ tạm trú. Thủ tục xin cấp Thẻ tạm trú cho người Dominican Republiccũng không quá phức tạp nếu như bạn nắm rõ các quy định cũng như quy trình xử lý hồ sơ của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Đối tượng được cấp Thẻ tạm trú

Theo quy định pháp luật xuất nhập cảnh, người Dominican Republic thuộc các trường hợp là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao; là thành viên cơ quan lãnh sự; là thành viên cơ quan đại diện tổ chức quốc tế; là thành viên cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ; là người có thị thực ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2, TT.

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Dominican Republic

Khi sở hữu Thẻ tạm trú, công dân Dominican Republic được phép nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần phải xin visa. Thời hạn sử dụng của Thẻ tạm trú từ 1 – 10 năm, tùy trường hợp. Thẻ được cấp ngắn hơn thời gian còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người Dominican Republic

Người Dominican Republic thuộc trường hợp pháp luật xuất nhập cảnh quy định được cấp Thẻ tạm trú phải đáp ứng thêm các điều kiện dưới đây:

  • Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là 13 tháng;
  • Người Dominican Republic phải là thủ tục khai báo tạm trú với công an địa phương;
  • Visa nhập cảnh của người Dominican Republic phải đúng mục đích;
  • Người Dominican Republic không thuộc đối tượng bị cấm, hạn chế, tạm hoãn xuất nhập cảnh theo quy định;
  • Có các giấy tờ chứng minh người Dominican Republic thuộc đối tượng được cấp Thẻ tạm trú.

Đối với các giấy tờ do quốc gia của người Dominican Republic cấp thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định.

Lệ phí nhà nước quy định nộp khi xin cấp Thẻ tạm trú

Theo Luật quy định thì khi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú, thì người nộp hồ sơ phải đóng lệ phí nhà nước. Lệ phí để xin cấp Thẻ tạm trú cho người Dominican Republic phụ thuộc vào đối tượng được cấp Thẻ và thời hạn của Thẻ tạm trú được cấp.

Đối với Thẻ tạm trú cho người Dominican Republic có thời hạn:

  • Không quá 02 năm là 145USD/Thẻ;
  • Từ trên 02 năm đến 05 năm là 155USD/Thẻ;
  • Từ trên 05 năm đến 10 năm là 165USD/Thẻ.

Đây là mức lệ phí nhà nước, còn nếu sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú thì các bạn sẽ được báo giá cụ thể (giá dịch vụ thường đã bao gồm lệ phí nhà nước).

Khác với visa, Thẻ tạm trú khi hết hạn không được gia hạn mà người Dominican Republic cần thực hiện thủ tục cấp mới theo quy định.

Nếu bạn có vướng mắc chưa rõ thì hãy liên hệ ngay cho PNVT để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé. Chúc bạn luôn vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *