Xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc làm việc tại TPHCM

Người Hàn Quốc muốn lưu trú hợp pháp để làm việc lâu dài tại Việt Nam phải có visa LĐ hoặc thẻ tạm trú. Căn cứ vào giấy phép lao động được cấp, nếu người Hàn có giấy phép lao động còn thời hạn trên 1 năm thì sẽ được xét cấp thẻ tạm trú (Temporary resident card for Korean), và ngược lại phải tiến hành xin cấp visa LĐ. Vậy ngoài điều kiện về thời hạn của giấy phép lao động thì người Hàn cần phải đảm bảo những điều kiện gì để xin được thẻ tạm trú tại TPHCM? Những thành phần hồ sơ cần chuẩn bị và kinh nghiệm xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc làm việc tại TPHCM là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

thẻ tạm trú cho người hàn quốc

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc làm việc tại TPHCM

Khi được cấp giấy phép lao động làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài cần xem xét, kiểm tra xem mình có đảm bảo đáp ứng những điều kiện xin cấp thẻ tạm trú dưới đây hay không?

1. Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú còn thời hạn trên 1 năm.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn tối thiểu trên 1 năm.

3. Thị thực sử dụng tại Việt Nam có ký hiệu loại LĐ (Lao động) hoặc DN (Doanh nghiệp) do công ty bảo lãnh.

Trong trường hợp người Hàn Quốc làm việc tại TPHCM đáp ứng những điều kiện này thì có thể chuẩn bị hồ sơ để được cơ quan chức năng xem xét giải quyết cấp thẻ tạm trú.

điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người hàn quốc

Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc làm việc tại TPHCM

Để thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, người Hàn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

1. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

2. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

3. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…)

4. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.

5. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.

6. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. Trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

7. Giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người hàn quốc

Mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc làm việc tại TPHCM

Theo thông tư 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 05 tháng 01 năm 2015 thì khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, người Hàn Quốc tại TPHCM cần khai 02 mẫu văn bản sau:

1) Mẫu NA6 – công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú

2) Mẫu NA8 – tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu NA6 phải được thủ trưởng công ty/ doanh nghiệp đồng ý ký tên bảo lãnh cho người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú tại TPHCM

Mẫu NA8 phải khai chính xác các thông tin.

Hai mẫu này kèm các giấy tờ có liên quan hợp thành 1 bộ hồ sơ, nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM (196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh) hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM (337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh).

mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người hàn quốc

Kinh nghiệm xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc làm việc tại TPHCM

Để tiết kiệm chi phí, tăng khả năng đậu hồ sơ làm giấy phép lao động và xin được thẻ tạm trú tại TPHCM, người Hàn Quốc nên chọn giải pháp sử dụng dịch vụ trọn gói tại PNVT. Khi đến với PNVT, người nước ngoài sẽ được hướng dẫn các thông tin cần thiết để chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, làm thẻ tạm trú nhanh chóng. Trong trường hợp, người Hàn Quốc muốn có được thẻ tạm trú trong 2-3 ngày làm việc thì PNVT có thể tư vấn, đặc biệt chúng tôi có thể hỗ trợ bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn.

Vì vậy, kinh nghiệm xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại TPHCM nhanh chóng và tiết kiệm nhất chính là hãy sử dụng dịch vụ xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trọn gói tại PNVT.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top