Xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam như thế nào?

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam có nhiều dạng, và bài viết này của chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề làm thẻ tạm trú cho người Nhật làm việc tại Việt Nam. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Mẫu hồ sơ cần khai, cách thức xin cấp thẻ tạm trú và nơi hỗ trợ giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam nhanh chóng. Chúng ta cùng dành ít phút để lướt qua bài viết này nhé.

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam bằng cách nào?

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam có thể được thực hiện bằng 2 cách:

Thường với người đã có kinh nghiệm, am hiểu ít nhiều về quy trình thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam thì có thể tự chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục.

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Song với người mới sang Việt Nam làm việc thì phương án tối ưu, hiệu quả, tiện lợi và nhanh chóng có được kết quả thẻ tạm trú, đó chính là ủy quyền cho nơi cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú.

Bằng cách này, thì người Nhật sẽ an tâm tiếp cận công việc, làm quen với môi trường và văn hóa Việt Nam khi mới chân ướt chân ráo đến với đất nước của chúng tôi.

Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam

Như đã nói ở trên, bài viết này của chúng tôi chỉ nêu thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật làm việc tại Việt Nam mà thôi. Và dưới đây là thành phần hồ sơ cần chuẩn bị:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú, có dán ảnh 3cm x 4cm

– Hộ chiếu của người xin cấp

– Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

– Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường.

– Tùy từng trường hợp mà cần một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy đăng kí kinh doanh; Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty; Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị; Giấy phép lao động…

Mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam

Mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam gồm:

– Mẫu NA6 – là công văn bảo lãnh của doanh nghiệp hoặc tổ chức để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

– Mẫu NA8 – tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện đầu tư, kết hôn, thăm thân, lao động, doanh nghiệp.

Để biết cách khai mẫu hồ sơ, bạn hãy truy cập vào link sau đây: https://thetamtru.com.vn/thu-tuc-form-mau/

Nơi giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam

Nơi giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam là:

– Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Ngoại Giao

– Phòng Xuất Nhập Cảnh – Công An Tỉnh, Thành Phố

Nếu bạn muốn xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật tại Việt Nam nhanh chóng, có kết quả trong 2-3 ngày thì có thể gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện. Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể an tâm vì chúng tôi sẽ luôn có hướng giải quyết cho mọi hồ sơ và hỗ trợ xử lý triệt để mọi vấn đề xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top