Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Temporary residence card) thường là thủ tục hành chính được nhiều người quan tâm khi muốn lưu trú lâu dài ở Việt Nam. Vậy đối tượng nào được thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú tại Việt Nam? Điều kiện thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị và giải pháp tối ưu để có kết quả thẻ tạm trú nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Sau đây chuyên gia làm thẻ tạm trú của PNVT xin được chia sẻ thông tin về vấn đề này.

thủ tục làm thẻ tạm trú

Đối tượng được thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là thủ tục chỉ dành cho một số đối tượng. Dưới đây là đối tượng được làm thẻ tạm trú:

– Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

– Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực…

Thẻ tạm trú cho trưởng văn phòng đại diện

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động mới nhất

Điều kiện thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú là giấy tờ tuỳ thân vô cùng quan trọng, chứng minh bạn được phép lưu trú lâu dài tại Việt Nam. Người có thẻ tạm trú không phải thường xuyên thực hiện thủ tục gia hạn visa nhiều lần hay phải tiến hành thủ tục xuất nhập cảnh để đảm bảo được làm việc tại Việt Nam, làm mất nhiều thời gian và chi phí gia hạn, xin cấp visa.

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để làm thẻ tạm trú. Dưới đây là những điều kiện đảm bảo việc thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài mà bạn cần phải lưu ý:

Thứ 1, hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng.

Thứ 2, người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

Thứ 3, tuỳ từng trường hợp mà bạn phải có những loại giấy tờ cần thiết, cụ thể:

– Người nước ngoài có giấy phép lao động: phải có giấy phép lao động với thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).

– Người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động: phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động.

– Nhà đầu tư: phải có văn bản tài liệu chứng minh góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ….).

– Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam: phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc văn bản ghi chú kết hôn (nếu kết hôn ở nước ngoài).

– Người nước ngoài có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam: phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tuỳ theo từng đối tượng cụ thể mà thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là những giấy tờ, văn bản cần thiết:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú, có dán ảnh 3cm x 4cm

– Hộ chiếu của người xin cấp

– Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường.

– Tùy từng trường hợp mà cần một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng kí kinh doanh

+ Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty

+ Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị

+ Giấy phép lao động

+ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho chồng, vợ, con… là người nước ngoài

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị những văn bản, giấy tờ cho từng trường hợp cụ thể nhé.

Lưu ý: những văn bản, giấy tờ được thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

PNVT cung cấp giải pháp tối ưu, có kết quả thẻ tạm trú trong 2-7 ngày làm việc

Chuyên gia giải quyết thủ tục hành chính cho người nước ngoài tại PNVT là đội ngũ có hơn 11 năm xử lý hồ sơ, giải quyết triệt để trọn gói từ A-Z mọi vấn đề của khách hàng. Bằng kinh nghiệm thực tế, am hiểu tường tận, chúng tôi hiểu trường hợp nào cần cung cấp những loại giấy tờ gì? trường hợp nào đủ điều kiện làm thẻ tạm trú. Trường hợp nào chưa đủ điều kiện sẽ được chuyên gia của chúng tôi tư vấn để đưa ra phương hướng có lợi nhất cho khách hàng.

Chính vì vậy đến với PNVT là đến với giải pháp tối ưu, giúp bạn nhanh chóng thực hiện được thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, có kết quả chỉ trong 2-7 ngày làm việc mà thôi. Hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần được hỗ trợ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top